Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

“Cây violin” kiệt xuất gốc Việt về nước trình diễn âm nhạc

Thứ Sáu, 04/05/2018 10:35 GMT +7

(Vanhien.vn) Thông tin từ Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch Thành phố Hồ Chí Minh ngày 3/5 cho biết “cây violin” kiệt xuất gốc Việt Stéphane Trần Ngọc sẽ về nước và trình diễn trong chương trình âm nhạc diễn ra tối 9/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Nghệ sỹ violin Stéphane Trần Ngọc sinh tại Paris (Pháp), đã từng biểu diễn ở hơn 30 quốc gia, trong đó có độc tấu cùng nhiều dàn nhạc nổi tiếng nhất châu Âu; đoạt nhiều giải thưởng danh tiếng. 

Khi Stéphane Trần Ngọc 15 tuổi, anh đã tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành violin và nhạc thính phòng Nhạc viện Quốc gia hàng đầu của Pháp tại Paris.

Sau đó, anh tiếp tục theo học cao học tại Nhạc viện trực thuộc Đại học Brooklyn (Hoa Kỳ), tiến sỹ Âm nhạc tại Trường Juilliard (New York, Hoa Kỳ)... 

Nghệ sỹ Trần Ngọc còn là một nhà sư phạm danh tiếng, là một giảng viên môn violin trẻ, trình độ cao tại Nhạc viện Quốc gia Pháp tại Lyon trong nhiều năm… 

Trong chương trình biểu lẫn lần này ở Việt Nam, Stéphane Trần Ngọc sẽ mang đến cho công chúng yêu nhạc bản concerto số 1 dành cho violin của Shostakovich với chiếc đàn violin do người thợ thủ công nổi tiếng Francesco Gobetti (1675-1723) sản xuất. Chiếc đàn ra đời từ năm 1709. 

Trước khi thưởng thức bản concerto số 1 dành cho violin của Shostakovich, khán giả yêu nhạc sẽ đến với bản Serenade dành cho đàn dây của Elgar. 

Lần gần đây nhất nghệ sỹ violin Stephane Trần Ngọc biểu diễn tại Thành phố Hồ Chí Minh là vào tháng 7/2017 với một bản nhạc mang nội tâm sâu sắc của J.S.Bach và một tác phẩm hướng ngoại của Paganini, thể hiện được kỹ thuật điêu luyện của nghệ sỹ violin.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}