Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

“Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn - Những giá trị lịch sử và đương đại”

Miên Hạo | Chủ Nhật, 14/10/2018 16:23 GMT +7

(Vanhien.vn) Ngày 12-10, tại Trung tâm Lưu trữ quốc gia I, Cục Văn thư và Lưu trữ nhà nước tổ chức hội thảo “Dấu ấn cải cách hành chính thời Nguyễn - Những giá trị lịch sử và đương đại”.

Các đại biểu có bài tham luận tại Hội thảo.


Hội thảo thu hút gần 20 tham luận, tập trung làm rõ các vấn đề, như: Những thành tựu cải cách của triều Nguyễn; chính sách ưu việt dưới thời phong kiến và triều Nguyễn trong việc kiểm soát quyền lực nhà nước, đồng thời phân tích các giá trị về cải cách hành chính triều Nguyễn thông qua các di sản tư liệu thế giới: Châu bản, Mộc bản triều Nguyễn. 

Với sự tham gia của nhiều học giả, nhà nghiên cứu, nhà văn hóa, nhà quản lý, hội thảo không chỉ trao đổi, thảo luận về những vấn đề mang tính học thuật hàn lâm, mà còn bàn về những vấn đề thời sự hiện nay. Qua đó, giúp các nhà quản lý đương thời rút ra bài học trong hoạch định chính sách cải cách phù hợp.

 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}