Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

“Duyên 2” của Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai đồng hành với “Cân bằng cảm xúc” của Hoa Tara trong công tác thiện nguyện

Nhất Bắc | Thứ Tư, 08/07/2020 22:13 GMT +7

Ngày 6/7/2020, tại Hà Nội, trong chương trình “Cân bằng cảm xúc” của Hoa Tara, đĩa “Duyên 2” của Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai góp mặt tạo ra một chương trình có ích nhằm phục vụ cho công tác thiện nguyện cộng đồng.

Hoa Tara và Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai.

Hoa Tara tên thật là Lê Yến Hoa, từng xuất sắc đỗ khoa Giao Hưởng Thính Phòng của nhạc viện. Chị cũng là tác giả nổi tiếng của nhiều bài hát, ví dụ như Cây Vĩ Cầm, đồng thời cũng là người đạt kỷ lục doanh nhân trẻ nhất có hệ thống kinh doanh tự động, doanh thu cao.

Hoa Tara từng trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời, chính vì vậy, chị hiểu được nhiều điều về cảm xúc của con người, cũng như từ bản thân chị. Hoa Tara đã biết và đã kiểm chứng, phát hiện ra rằng mình đã quá bị động, luôn để cảm xúc điều khiển lời nói, thái độ và chính điều này đang để những vòng lặp cảm xúc mạnh hơn, vấn đề sinh ra nhiều hơn. Khi mà chúng ta mải đắm chìm trong những cảm xúc tiêu cực thì thế giới đã tìm ra cách để vượt qua, cách thức đó gọi là NLP - Hiểu đơn giản là cách thức mà các ngôn từ, lời nói tác động sâu sắc đến suy nghĩ và cảm xúc của con người, và để thay đổi thật sự, gốc rễ cũng chỉ bằng ngôn từ lời nói.

Bạn hãy nhớ lại xem những lúc khó khăn thì bạn cần tìm 1 người biết lắng nghe, 1 câu chuyện, 1 bài báo nào đó hay là 1 bộ phim với những lời thoại, ngôn từ đã tác động vào bạn, ít hoặc nhiều đã giúp bạn thay đổi suy nghĩ, góc nhìn... Hãy thử tưởng tượng xem nếu bạn luôn được nghe những ngôn từ mà khoa học hiện đại đã chứng mình là có kết quả tích cực thì bạn có thể tiến xa đến đâu.

Quá trình thay đổi và thực tế những gì đang diễn ra trong xã hội, các gia đình ở Việt Nam đã khiến Mindalife (Mind and Life - Tâm trí và cuộc sống) được hình thành, Hoa Tara và tập thể các Master Coach đạt chuẩn ABNLP (Tổ chức NLP lớn nhất hành tinh) đã cùng nhau xây dựng nên cộng đồng Mindalife. Nơi mà tất cả các thân chủ đều nghĩ đến ngay khi gặp những tình huống trong cuộc sống, dù buồn dù vui, đối với các thân chủ đây luôn là môi trường an toàn và thoải mái chia sẻ.

“Duyên 2” của Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai góp mặt tạo ra một chương trình có ích nhằm phục cho công tác thiện nguyện cộng đồng.

Những hoạt động thường xuyên như Cân Bằng Cảm Xúc diễn ra đều đặn thu hút vài nghìn người trong 1 tháng, để chất lượng chương trình tốt nhất thì mỗi khách đóng góp 400.000vnđ để tổ chức và nếu bạn là 1 trong 20 người đầu tiên đăng ký thì bạn sẽ được tặng VÉ MIỄN PHÍ.

Điểm đặc biệt của Mindalife đó chính là các Master Coach thực tế và hiệu quả. Khi bạn đã thực sự đi trên một con đường tìm kiếm hạnh phúc, bạn dễ dàng hướng dẫn những người khác đi trên con đường đấy. Sau đó bạn lại còn được đào tạo lại một cách bài bản, được đồng hành để hiểu con đường đấy thì bạn thật sự là một Master Coach của Mindalife.

Quỹ MCF (Mindalife Comunity Foundation) là tinh thần cho đi xuyên suốt của Hoa Tara và cộng đồng Mindalife. Ngay ngày đầu tiên của Mindalife đã có MCF và đến này đã đóng góp xây dựng, sửa chữa 5 trường vùng cao như Khuẩy Niếng, Nậm Mái, Chàng, Bản Cườm, Tân Điền... đóng góp cho hội chữ thập đỏ để xây dựng nhà ở tổ dân phố Yên Nội 2.

Với những thành tựu và đóng góp của Mindalife nói chung và Hoa Tara nói riêng thì Hoa Tara được vinh danh là người Việt Nam đầu tiên được nhận giải thưởng lãnh đạo truyền cảm hứng danh giá được trao tặng tại Hội nghị Thanh Niên toàn thế giới tại Nepal. Hoa Tara được tín nhiệm và lựa chọn vào vị trí giám đốc viện Hỗ trợ Tâm lý cộng đồng (CSPC ) thuộc Viện Nghiên cứu truyền thông và phát triển-thành viên của Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam.

Điều giống nhau giữa Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai và Hoa Tara là đều muốn hướng con người đến tính thiện, tự nhận ra chính mình, mình là người cứu vớt chính mình và giúp đỡ mọi người xung quanh cùng tiến bộ, và cùng đạt tới trạng thái an lành nhất.

Chương trình “Cân bằng cảm xúc” diễn ra vào ngày 6/7/2020 vừa qua là chương trình ý nghĩa của Hoa Tara. Cùng với đó, đĩa “Duyên 2” của Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai góp mặt tạo ra một chương trình có ích nhằm phục vụ cho công tác thiện nguyện cộng đồng.

Theo đó, chương trình đã tặng đĩa Duyên 2 và kêu gọi mọi người tuỳ hỉ phát tâm với mục đích và sứ mệnh của Duyên 2. Qua đó, gieo cảm xúc bình an trong tâm bằng âm nhạc. Tại chương trình, Hoa Tara đã đại diện cho quỹ MCF lên trao 100 triệu đồng tương đương với 10 quyển sổ tiết kiệm. Số tiền này sẽ được Hoa Tara và Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai đem đi giúp đỡ cho hoàn cảnh gia đình thương binh liệt sĩ đã ngã xuống giữa thời bình về phòng chống ma túy, sau đó là tiếp tục khởi động chuỗi âm nhạc thiện nguyện hướng tới trẻ em khuyết tật, tự kỷ, giúp các em hòa nhập cộng đồng, mà Hiền Anh Sao Mai đang thực hiện.

“Duyên 2” gồm 7 bài hát mang âm hưởng Phật giáo vừa được ca sĩ Hiền Anh Sao Mai hoàn tất. Đây được coi là sản phẩm âm nhạc thứ 2 của chị nằm trong “mạch chảy” Đạo Phật; trước đó, năm 2019, là “Duyên”. Với “Duyên 2”, chúng ta bắt gặp một Hiền Anh mới, nhưng cái chung là muốn hướng con người sống an lành, đơn giản, hướng đến Đạo Phật, tu tâm tính, tu không ở đâu xa, mà tu ngày tại nhà, tu trong đạo vợ chồng, trong công việc, trong cách ứng xử với mẹ cha.

Điều giống nhau giữa Ca sĩ Hiền Anh Sao Mai và Hoa Tara là đều muốn hướng con người đến tính thiện, tự nhận ra chính mình, mình là người cứu vớt chính mình và giúp đỡ mọi người xung quanh cùng tiến bộ, và cùng đạt tới trạng thái an lành nhất.

 

COACHING LÀ GÌ?

Coaching hay Huấn luyện là một quá trình hợp tác, đồng hành giữa Huấn luyện viên (Coach) và Người được huấn luyện (thân chủ) nhằm khai mở tư duy, sáng tạo, truyền cảm hứng; từ đó tối ưu khả năng cá nhân và kỹ năng chuyên môn trong công việc cũng như cuộc sống, giúp thân chủ nhận thức được vấn đề/ thiếu sót mà họ đang gặp phải trong công việc. Hãy huấn luyện những người có động lực để giải quyết các vấn đề còn tồn tại của họ. (Nguồn: Liên đoàn Huấn luyện Quốc tế (ICF)

“Coaching là những cuộc chuyện trò có chủ đích và diễn ra liên tục, nhằm phát huy khả năng của một người hoặc một nhóm người để bày tỏ trọn vẹn sự kêu gọi trên đời sống của họ". (Nguồn : Keith Webb).

NLP là gì?

Neuro - Linguistic - Programming, là viết tắt là NLP, hay lập trình ngôn ngữ tư duy, lập trình tư duy, lập trình tâm trí. Nó chứa đựng ba thành tố có ảnh hưởng lớn nhất đến việc hình thành những kinh nghiệm cá nhân của mỗi người: thần kinh học, ngôn ngữ học, và các mô thức được lập trình sẵn.

Vào những năm đầu thập niên 70, John Grinder và Richard Bandler – hai giáo sư đại học Santa Cruz (Mỹ) – được xem là những người sáng lập ra NLP để "cải thiện kỹ năng con người thông qua việc tạo ra những mô thức hành động tốt hơn, làm cho cuộc sống con người tốt đẹp, sung mãn và giàu có hơn".

 

 

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}