Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhịp cầu nhân ái:

 

“Hành Trình Kết Nối Trái Tim Mùa 6” của nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương

Phụng Thiên- Thiên Ân | Thứ Bảy, 22/12/2018 14:51 GMT +7

vanhien.vn - Vậy là lại thêm một chuyến đi thiện nguyện đầy cảm xúc của các thành viên nhóm Nhịp Cầu Yêu Thương. Hành trình lần này mang tên “Dự Án Hơi Ấm Ngày Đông”. Địa điểm được chọn là 6 bản thuộc xã Nậm Ban, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu.

Chuyến đi xa lần này có 60 thành viên đến từ nhiều tỉnh thành. 22giờ ngày 14/12/2018 toàn đoàn xuất phát với 4 xe tải  (2 xe 7 tấn, 1 xe 3,5 tấn, 1 xe  4 tấn) 2 xe khách 30 chỗ và 1 xe con.

Chuyến đi đã gom được 1 số lượng khổng lồ các nhu yếu phẩm, bao gồm: 3,6 tấn gạo; 2,5 tấn muối; 350 chiếc xoong mới; 350 thùng mì tôm; 150kg kẹo; 500 gói cháo; 100 chiếc chăn; 60 chiếc cặp sách; 37.000 quần áo ấm.

 Đây là số quà tặng từ hàng trăm nhà hảo tâm giúp đỡ đã được các thành viên trong nhóm thiện nguyện Nhịp Cầu Yêu Thương chuyển tặng tới bà con dân bản.

Hành trình đoàn khá gian nan, đường đèo dốc với những khúc cua tay áo và sương mù dày đặc, tầm nhìn xa dao động từ  3 – 5 mét, có những đoạn tầm nhìn gần như không thể thấy được con đường phía trước buộc đoàn xe phải dừng lại ven đường.

Đoàn xe di chuyển trong đêm và đến 9 giờ đoàn xe đặt chân tới 1 điểm phụ của hành trình để tặng học sinh trường Mầm non bản Ngài Chù và bản Cu Tỷ. Số lượng hàng trao tặng gồm có 20 chiếc chăn mới, 250 gói cháo, 30kg kẹo, 200 áo ấm, 50 chiếc cặp lồng ăn cơm, 30 đôi giày thể dục.

Đoàn xe tiếp tục di chuyển tới xã Nậm Ban. Hơn 12 giờ ngày 15/12/2018 đoàn xe cập điểm đỗ là trạm Y tế Xã Nậm Ban - huyện Nậm Nhùn - tỉnh Lai Châu.

Khi tới nơi, Ban điều hành nhóm tiến hành thủ tục làm việc với Đồn biên phòng, Ubnd xã, Hội chữ thập đỏ huyện để thống nhất chỗ ăn nghỉ của toàn đoàn. Đồng thời Ban hậu cần tiến hành nấu bữa trưa cho các thành viên. Vì điều kiện cơ sở vật chất khá thiếu thốn nên lương thực và đồ dùng nấu ăn Ban nhân Sự phải mang từ nhà đi, bát đũa không đủ nên thành viên nhóm phải dùng là chuối để làm bát ăn cơm.

Bữa trưa xong đồng hồ cũng đã điểm 15 giờ. Các anh chị thành viên nhóm người lo dọn dẹp chỗ nghỉ ngơi, người tổ chức giao lưu với các em nhỏ tại 2 điểm trưởng nội trú. Đến 19giờ, các thành viên và toàn thể 600 học sinh nội trú giao lưu văn nghệ và 600 suất bánh kẹo đã được các thành viên nhóm phát cho các em

Sáng ngày 16/12 toàn đoàn dậy từ 5giờ sáng để chuẩn bị cho chương trình phát quà cho bà con tại 6 Bản Xã Nậm Ban – Huyện Nậm Nhùn Tỉnh Lai Châu. 6 giờ sau khi ăn sáng xong toàn đoàn bắt tay xuống hàng từ các xe và sắp xếp các suất quà để chuẩn bị cho buổi chiều phát quà. 9 giờ, đại diện nhóm đi thăm hỏi 5 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt và trao tặng quà cho các gia đình đặc biệt khó khăn này.14giờ, chương trình phát quà bắt đầu nhưng bà con đã tập trung từ hơn 12giờ. Có những hộ ở các bản xa phải đi bộ 20-30km tới nhận quà.

Không khí phát quà cho các hộ rất náo nhiệt, các bản xếp thành hàng ngay ngắn và chờ tới lượt lên nhận quà. Các em nhỏ đi theo bố mẹ phụ giúp để mang quà về nhà, mỗi 1 suất quà bao gồm:10kg gạo, 5 kg muối, 1 chiếc xoong, 1 thùng mì tôm và 1 suất quần áo.

Tới 16 giờ, các suất quà đã được trao hết cho bà con tại 6 bản. Sau đó thành viên nhóm tiền hàng thu dọn toàn bộ khuôn viên trạm Y tế và trả lại mặt bằng như ban đầu.17 giờ, toàn đoàn chào bà con và ra về.

Phần lớn người dân ở gần trung tâm xã Nậm Ban là dân tộc Mảng, 1 trong 54 dân tộc anh em. Tình trạng hôn nhân cận huyết thống vẫn diễn ra tại nơi đây. Trong gia đình, người làm kinh tế chủ yếu lại là người vợ, trong khi những người chồng thường nghiện rượu và ít để tâm tới kinh tế gia đình.

 

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}