Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

“Lâu nay làm du lịch theo cách nghĩ rất cũ“

Đình Thiệu | Chủ Nhật, 11/06/2017 14:21 GMT +7

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhấn mạnh, du lịch phải có sự liên kết, dựa trên các tour, tuyến, điểm đến thì mới thu hút được du khách.

Tiếp tục các hoạt động trong khuôn khổ Festival Di sản Quảng Nam, ngày 10/6, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức “Hội nghị xúc tiến đầu tư, khai thác sản phẩm du lịch mới”.

Tại hội nghị, nhiều ý kiến cho rằng, sản phẩm và dịch vụ du lịch tại các điểm đến của địa phương này còn nghèo nàn, cần được tập trung đầu tư để khai thác hữu hiệu tiềm năng, lợi thế của Quảng Nam.


Hội thảo xúc tiến đầu tư, khai thác sản phẩm du lịch mới.

Từ lâu, ngành du lịch tỉnh Quảng Nam gắn liền với các di sản văn hóa nổi tiếng là Phố cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn và Khu sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm. Những địa điểm du lịch này đã có chỗ đứng trên bản đồ du lịch trong nước và thế giới, tạo nên thương hiệu cho du lịch Quảng Nam.

Tiếp tục đa dạng hóa loại hình du lịch, thu hút khách tham quan, mới đây, thêm 4 điểm đến du lịch mới ở Quảng Nam được chính thức khai trương, đó là: Khu du lịch cộng đồng chiêm Tây, làng nghệ thuật cộng đồng Tam Thanh, địa đạo Kỳ Anh và chợ quê. Trong những ngày diễn ra các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam, các địa điểm du lịch mới này đã thu hút một lượng khách tham quan nhất định.

Tại hội thảo, đại diện Hiệp hội Du lịch Quảng Nam, các công ty khai thác du lịch đánh giá cao tiềm năng du lịch của Quảng Nam, trong đó có một số điểm đến mới khá hấp dẫn, mới lạ. Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng sản phẩm du lịch tại điểm đến còn nghèo nàn, thiếu các dịch vụ kèm theo để thu hút khách lưu lại. 

Ông Trần Lực, Phó Giám đốc Công ty Sài Gòn Tourist Đà Nẵng cho rằng: "Du khách đến miền Trung cứ loanh quanh Đà Nẵng, Huế, Hội An, Mỹ Sơn rồi quay về cũng rất nhàm chán. Một điều chúng ta nói rất nhiều mà đến nay chưa triển khai được là sản phẩm tại điểm đến còn thiếu rất nhiều, thiếu dịch vụ kèm theo. Điều đó đặt ra là rất cần nhà đầu tư về sản phẩm điểm đến".

Theo ông Lê Trí Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, lâu nay làm du lịch theo cách nghĩ rất cũ. Du lịch phải có sự liên kết, dựa trên các tour, tuyến, điểm đến. Nếu không xây dựng được tour thì chắc chắn điểm đến có hấp dẫn đến mấy thì du khách cũng không thể bỏ ra một ngày đến đó rồi ra về.

Ông Thanh cũng cho biết, hiện nay tỉnh Quảng Nam đang giao cho Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch làm lại qui hoạch phát triển du lịch dựa trên các tour theo từng chủ để sản phẩm như: du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh, mua sắm… Tỉnh Quảng Nam cũng hỗ trợ cơ chế cho các công ty du lịch, trước mắt là các công ty lữ hành đưa khách đến các điểm du lịch. 

"Qui hoạch phải dựa trên các tour theo chủ đề, các sản phẩm theo dòng. Tôi đề nghị ngành du lịch phải hết sức lưu ý trong quá trình qui hoạch. Trước mắt hỗ trợ cho các đơn vị lữ hành đưa các tour đến các điểm du lịch. Thay vì hỗ trợ đầu tư cho các khu vực đó vì kinh phí khó khăn thì hỗ trợ chi các công ty lữ hành đưa khách đến. Sau một thời gian, chúng ta sẽ đúc rút những bài học điều chỉnh các điểm đến đó thì lúc đó mới có sức hút" - ông Thanh nói./

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}