Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

“Mặt trời không thất hứa”- sách mới của Thủy Hướng Dương

Phạm Việt Long | Thứ Hai, 06/11/2017 21:45 GMT +7

Nhà văn Thủy Hướng Dương, thường gọi là Chũm, đã giữ lời hứa với độc giả, với việc cho ra mắt tập sách mới “Mặt trời không thất hứa”.

Chj đã lỗi hẹn nhiều lần về thời điểm ra sách, bởi những khúc mắc trong khâu thủ tục, rồi khâu biên tập nội dung, tới khâu đặt tên sách. Tưởng rằng phải thất hứa với độc giả, nhưng cuối cùng, vào ngày 6/11/2017, tại Hà Nội, Thủy Hướng Dương đã thực hiện được lời hứa của mình với việc tổ chức “khai sinh” cho đứa con tình thần của mình – Tập truyện “Mặt trời không thất hứa”. Đông đảo bạn bè, bạn viết… đã đến dự buổi ra mắt sách với tâm trạng hoan hỉ, khâm phục.

Trên ba chục truyện, tản văn chứa đựng trong cuốn sách xinh xắn dày chưa đến 140 trang giấy khổ 13 X 20,5, cho thấy văn của Thủy Hướng Dương cô đọng, súc tích. Từ nhà văn Phạm Xuân Nguyên tới những diễn giả khác, trong đó có người thầy dạy văn của Chũm thời học sinh phổ thông, đều nhận xét rằng tập sách mang tính thời cuộc, chứa đựng những suy tư, trăn trở của cây bút nữ trước nhân tình thế thái thời kinh tế thị trường, có tính chiến đấu, đôi khi có cả tính triết luận nữa. Văn của Thủy Hướng Dương sắc, hoạt, có lúc hơi chơi vơi, khiến người đọc lo lo cho chị vì e rằng không khéo sẽ bị vượt ranh giới chăng? Nhưng không, dù viết về tâm trạng con người, hay viết về trường bắn, hoặc viết về một kẻ phạm tội… thì Thủy Hướng Dương cũng nhằm đến cái đích là xây dựng – mong muốn có một cuốc sống tốt đẹp hơn.

Chúc mừng Thủy Hướng Dương và tin rằng chị sẽ tiếp tục cho ra đời những tác phẩm hay hơn nữa!

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến đánh giá: “Những luận bàn tưởng vu vơ, những câu chuyện thoảng qua nhưng rành rẽ hướng đến những cái đích chắc chắn đủ luận cứ khoa học lẫn sâu sắc tư duy. Từng trải, ứng nghiệm, thâm thúy, bi hài cùng hóm hỉnh và cười cợt. Đủ cả nhân tình thế thái, triết luận đến dân ý, đạo lý, tư tưởng với luân lý đời thường. “Mặt trời không thất hứa” - cuốn sách mỏng nhưng lại là những thu nhận dày dặn của một người viết trí tuệ, lịch lãm. Phiếm luận ư? Đó là những đúc kết đời người, những sẻ chia rất đáng đón nhận”.
Thủy Hướng Dương là nữ nhà văn thế hệ 7X từng thành công với các cuốn sách viết về chiến tranh, trong đó không thể không nhắc đến cuốn “Chuyện của lính Tây Nam” - chị là nữ nhà văn đầu tiên viết về mảng đề tài chiến tranh biên giới Tây Nam. Đặc biệt, Thủy Hướng Dương được nhiều độc giả biết đến là người chấp bút cho các cuốn hồi ký của Anh hùng phi công Lưu Huy Chao “Chúng tôi và Mig17”; trực tiếp biên tập hai tập hồi ký “Lính bay I” và “Lính bay II” nổi tiếng trong và ngoài nước của Trung tướng, Anh hùng phi công, nguyên Chánh thanh tra Bộ Quốc phòng Phạm Phú Thái.

Một số hình ảnh trong buổi ra mắt sách

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}