Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Mạn đàm:

 

“Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của bảo tàng hiện đại”

Nguyễn Thanh Tâm | Thứ Ba, 27/11/2018 09:44 GMT +7

(Vanhien.vn) Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23-11), ngày 26-11, Bảo tàng Báo chí Việt Nam tổ chức tọa đàm khoa học “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn của bảo tàng hiện đại”.

Tại tọa đàm, các chuyên gia văn hóa, nhà quản lý bảo tàng đã làm rõ lợi thế cũng như thách thức của công tác tổ chức, quản lý hoạt động của các bảo tàng trong giai đoạn hiện nay, chia sẻ bài học kinh nghiệm trong công tác trưng bày, hướng dẫn khách tham quan, khai thác hiệu quả hiện vật. 

Nhiều ý kiến cho thấy tư duy mới trong tiếp cận phương pháp tổ chức hoạt động của bảo tàng hiện đại: Phát huy hiệu quả giá trị hiện vật trên cơ sở lấy khách tham quan làm trung tâm; tăng cường dịch vụ phụ trợ, chú trọng tính mỹ thuật cũng như tận dụng thành quả công nghệ để nâng cao hiệu quả trưng bày; đẩy mạnh việc thực hiện trưng bày chuyên đề, trưng bày lưu động… để bảo tàng gần gũi hơn với công chúng.


 

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}