Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

“Ngắm” di sản thế giới - khu di tích lịch sử Baekje ngay tại Hà Nội

Thanh Thanh | Thứ Ba, 05/11/2019 08:08 GMT +7

Triển lãm ảnh đặc biệt về Khu di tích lịch sử Baekje (Hàn Quốc) sẽ diễn ra tại Hà Nội từ 4/11 đến hết 16/11.


Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Đặc biệt Hàn Quốc - ASEAN 2019 tại Busan (25-26/11/2019), Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Trung tâm Di sản Thế giới Baekje tổ chức Triển lãm ảnh “Tìm hiểu Baekje” tại Hà Nội từ ngày 4-16/11.

Triển lãm nhằm giới thiệu về khu di tích lịch sử Baekje với bề dày lịch sử 1500 năm và được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.


Ảnh chùa Jeongnim nằm trong khu di tích Baekje của tác giả Seo Heon Kang.


Đây là lần thứ 3 triển lãm được tổ chức, sau lần thứ nhất tại Seoul, Hàn Quốc và Tokyo (Nhật Bản).

Triển lãm gồm 34 bức ảnh về Khu Di tích Lịch sử Baekje do 2 nghệ sĩ Seo Heon Kang - Kim Kwang Seop thực hiện, cùng các tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch Khu Di tích Lịch sử Baekje.

Đến với triển lãm, khách tham quan có thể tham gia các trải nghiệm như làm thử thiệp 3D, mặc trang phục của Baekje, trải nghiệm in rập tranh, trải nghiệm thực tế ảo AR/VR và chụp ảnh với ảnh nền minh họa về khu di tích.

Trong khuôn khổ triển lãm còn có chiếu phim hoạt hình và các video quảng bá nhằm giới thiệu tới khán giả những nét đẹp đa dạng nhất về Baekje.
 


Thành núi Gongsan. (Tác giả: Seo Heon Kang).


Ông Lee Dong Joo, Giám đốc Trung tâm Di sản thế giới Baekje chia sẻ: “Tôi hy vọng, triển lãm “Tìm hiểu Baekje” lần này sẽ trở thành cơ hội để các giá trị mang tính di sản thế giới của Khu Di tích Lịch sử Baekje được biết đến rộng rãi tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức triển lãm này tại nhiều quốc gia châu Á khác”.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}