Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

“Ngày Sách Việt Nam 2017” sẽ là một không gian văn hóa đọc

T.Minh | Thứ Năm, 30/03/2017 23:08 GMT +7

Chiều 30-3, tại Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành (Bộ TT&TT) đã tổ chức họp báo giới thiệu về “Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 - năm 2017”. Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 6 đến 10-4 tại Công viên Thống Nhất (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội). Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam trên cả nước.

Theo Ban tổ chức, “Ngày Sách Việt Nam 2017” sẽ có khoảng 100 gian hàng của 80 đơn vị thuộc các nhà xuất bản, công ty phát hành trên cả nước, với gần 40.000 tên sách các loại, hàng vạn bản sách gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như: Chính trị - pháp luật, kinh tế, khoa học công nghệ - kỹ thuật, tham khảo, giáo dục, văn học, văn hóa - xã hội, tôn giáo…, nhằm đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của nhiều đối tượng bạn đọc. 

                                              Ngày sách Việt Nam 2016.


Trong thời gian 5 ngày diễn ra Hội Sách, sẽ có khoảng 20 sự kiện được tổ chức với các chủ đề khác nhau gắn với sách và văn hóa đọc. Trong đó, có những sự kiện trọng tâm như: Giới thiệu tác phẩm “Đường kách mệnh” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, do NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật tổ chức; Tọa đàm “Rằng thương nhau cho trọn” của nhà báo, nhà thơ Đỗ Quý Doãn - Nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, do NXB Thông tin và Truyền thông tổ chức; Talkshow “Bảo vệ an toàn giới tính cho con - Những điều bố mẹ cần biết”, do Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Phát triển Phúc Minh tổ chức; Tọa đàm về cuốn sách “Con đường thoát hạn - Giải pháp Israel cho một thế giới khát nước”, do Công ty Cổ phần Sách Alpha tổ chức, v.v...

Ngoài ra, tại khu vực gian hàng của các đơn vị cũng sẽ có các hoạt động thú vị, hấp dẫn khác như: Chương trình trò chơi tặng quà, thí nghiệm cùng bé, bốc thăm trúng thưởng, tặng sticker, v.v...

Phát biểu tại cuộc họp báo, ông Nguyễn Ngọc Bảo – Phó Cục trưởng Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành cho biết: “Để Ngày Sách Việt Nam tiếp tục trở thành phong trào nhân rộng đến mọi tầng lớp nhân dân, ngay từ đầu năm, Bộ TT&TT đã có kế hoạch hướng dẫn tổ chức Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 trên toàn quốc, trong đó chú trọng đến việc đẩy mạnh các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam đến các cấp cơ sở và địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn”. 

Cụ thể, các bộ, ngành Trung ương xây dựng kế hoạch tổ chức gắn với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan và yêu cầu thực tế. Đây là một trong các tiêu chí để đánh giá, xếp loại thi đua của từng cơ quan, đơn vị. Những bộ, ngành có nhà xuất bản trực thuộc, giao cho nhà xuất bản chủ trì và phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam gắn liền với việc nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước chuyên ngành. 

Các tổ chức Hội, đoàn thể xây dựng và hướng dẫn kế hoạch tổ chức chi tiết đến các chi hội cơ sở và các hội viên. Ngoài các hoạt động chung của tổ chức Hội Trung ương, các chi hội cơ sở chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức chi tiết từng hoạt động cụ thể, với mục tiêu đẩy mạnh thực hiện Ngày Sách Việt Nam lần thứ 4 theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của Bộ TT&TT, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động và khẳng định vai trò, vị trí của các tổ chức Hội, đoàn thể trong đời sống văn hóa, xã hội.

Các UBND tỉnh giao cho Sở TT&TT là đơn vị chủ trì tham mưu xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Sách Việt Nam. Đặc biệt, công tác tổ chức Ngày Sách Việt Nam đã được triển khai đồng bộ và quy củ hơn với việc một số địa phương, xuất phát từ yêu cầu quản lý thực tiễn đã ban hành Quy chế tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam tại địa bàn.

Nguồn: HNMO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}