Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

“Người Quen Xa Lạ” - bộ phim tâm lý hài ăn khách nhất Hàn Quốc 2018 đến Việt Nam

Hạnh Nguyễn | Thứ Sáu, 04/01/2019 22:33 GMT +7
“Người Quen Xa Lạ” (tên tiếng Anh “Intimate Strangers”) được coi là bộ phim tâm lý hài ăn khách nhất Hàn Quốc năm 2018, khi chỉ trong  3 ngày cuối tuần (2/11 - 4/11) đã thu về gần 9,3 triệu USD và đến hôm nay con số đó là hơn 40 triệu USD. 
Poster chính của “Người Quen Xa Lạ”.
 Ngày nay, smartphone là vật bất ly thân của mỗi người. Không những thế, điện thoại chính là thứ thấu hiểu chúng ta hơn ai hết vì nó chứa mọi liên lạc, hình ảnh, ghi chú, thói quen và những góc riêng tư nhất của mỗi người. Không thể phủ nhận rằng có những bí mật chỉ điện thoại mới biết. Vậy nên bạn có sẵn lòng cho ai đó, đặc biệt là những người thân thiết nhất, xem toàn bộ điện thoại của mình? Và câu chuyện trong bộ phim “Người Quen Xa Lạ” xoay quanh chiếc smartphone ấy.
 Trong buổi tiệc mừng tân gia, nhóm 4 người bạn thân thiết với nhau đã 30 năm cùng với 3 bà vợ tán gẫu, những kỉ niệm năm xưa ùa về vui vẻ. Bỗng một người trong nhóm đề nghị tất cả các “tri kỉ” hãy đặt điện thoại lên bàn để bất kì cuộc điện thoại, tin nhắn nào đổ chuông tới cũng phải chia sẻ cùng nhau. 
Các cảnh trong phim.
 Đó quả là một trò chơi tự sát! Các cuộc hội thoại bí mật, các góc khuất của mỗi người lần lượt bị tiết lộ, các tình huống hài hước trớ trêu liên tiếp xảy ra. Bộ phim đã khai thác góc khuất của từng nhân vật: người thì ngoại tình, người thì loay hoay giấu giếm về giới tính, người thì lúc nào cũng tỏ vẻ đang rất ổn nhưng thực ra đang chữa trị tâm lý..v.v… Không đơn giản chỉ là những chiếc điện thoại cứ đổ chuông và tố cáo khổ chủ, kịch bản đã vô cùng chặt chẽ và khéo léo khiến cho tình tiết bộ phim vô cùng bất ngờ. Cuối cùng, họ nhìn quanh và cảm thấy những người bạn thân thiết này, những ông chồng, bà vợ gần gũi mỗi ngày kia bỗng dưng trở nên thật xa lạ! 
Bộ phim “bắn trúng tim đen biết bao người” hứa hẹn sẽ rất kịch tính và mang đến những tràng cười ra nước mắt cho khán giả. Điện ảnh Hàn một lần nữa lại cao tay khi làm bộ phim có bối cảnh vô cùng đơn giản - chỉ một ngôi nhà và 7 người ngồi trò chuyện với nhau - nhưng sẽ khiến cho tất cả người xem đều hồi hộp đến độ không thể rời màn hình một giây.
Lý giải cho sự thành công của bộ phim tại Hàn Quốc có thể kể ở các yếu tố sau. Thứ nhất, đây là một bộ phim tâm lý – hài, khán giả dễ dàng tìm thấy bản thân mình trong đó - những bí mật cất giấu trong chiếc điện thoại nhỏ xinh kia. Đó có thể là những bí mật rất ngớ ngẩn, nhưng cũng có thể là những câu chuyện động trời. Yếu tố thứ hai nằm ở cách dẫn dắt câu chuyện lôi cuốn, hấp dẫn. Có những vấn đề tế nhị được đặt ra nhưng được đạo diễn lồng ghép rất duyên dáng, hóm hỉnh chứ không hề thô tục.  
Điều thứ ba nằm ở dàn diễn viên gạo cội hạng A của xứ sở Kim Chi như Yoo Hae-jin, Cho Jin-woong, Lee Seo-jin, Yeom Jung-a, Kim Ji-soo, và nữ diễn viên xinh đẹp Song Ha Yoon. Bộ phim cuốn hút chính nhờ tài diễn xuất kì cựu, những cái duyên mà họ đã truyền tải trọn vẹn cho bộ phim. 
Bộ phim “Người Quen Xa Lạ” sẽ khởi chiếu ở Việt Nam từ ngày 4/1/2019 tại các rạp trên toàn quốc.
Link trailer:  https://youtu.be/Km0V-lXDiMY 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}