Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn nghệ sỹ:

 

“Ông vua tiếng động” Minh Tâm qua đời ở tuổi 89

Phương Anh | Thứ Sáu, 08/11/2019 14:26 GMT +7

Theo chia sẻ từ gia đình và đồng nghiệp, nghệ sĩ Minh Tâm qua đời hôm 5/11 do tuổi cao, sức yếu.

Theo chia sẻ từ gia đình và đồng nghiệp, nghệ sĩ Minh Tâm qua đời hôm 5/11 do tuổi cao, sức yếu.

Lễ viếng nghệ sĩ Minh Tâm được tổ chức vào 7h30 ngày 8/11 tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông. Sau tang lễ, ông được an táng tại quê nhà ở Thường Tín, Hà Nội.


Trong hàng chục năm làm nghề, Minh Tâm đứng đằng sau thành công của khoảng 2.000 bộ phim, có thể kể đến như “Tọa độ chết”, “Chung một dòng sông”, “Vĩ tuyến 17 ngày và đêm”…Nghệ sĩ Minh Tâm sinh năm 1931 tại Thường Tín, Hà Nội. Ông từng tham gia mặt trận Tây Tiến trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Sau khi về công tác tại Xưởng phim truyện Việt Nam (sau này là Hãng phim truyện Việt Nam), ông được giao phụ trách công việc làm tiếng động.

Nghệ sĩ Minh Tâm được mệnh danh là “ông vua tiếng động” với khả năng sáng tạo nên các âm thanh đa dạng trong phim như tiếng bước chân chạy, tiếng gió, tiếng đồ vật va chạm.

Con gái của ông - nghệ sĩ Minh Thu - sau này cũng theo nghề tiếng động. Sau này, hai cái tên Minh Tâm - Minh Thu thường xuất hiện cùng nhau trong nhiều bộ phim.

Nguồn: VOV.VN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}