Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

“Phác thảo lịch sử Việt Nam bằng tranh” của họa sĩ Quách Phong

Minh An | Chủ Nhật, 10/07/2016 16:18 GMT +7

Tối qua (9-7), triển lãm “Phác thảo lịch sử Việt Nam bằng tranh” của họa sĩ lão thành cách mạng Quách Phong đã khai mạc tại Bảo tàng Mỹ thuật, số 97A Phó Đức Chính, quận 1 TPHCM. Đông đảo các văn nghệ sĩ, họa sĩ trong nước và quốc tế đã đến chúc mừng và thưởng lãm tác phẩm.

Họa sĩ Quách Phong sinh năm 1938 tại Vĩnh Long. Ông được coi là người xây dựng nền móng cho Hội Mỹ thuật Việt Nam tại TPHCM. Mặc dù được biết đến như một họa sĩ nổi tiếng với kho tàng tác phẩm để đời về ký họa kháng chiến, những tác phẩm gần dây nhất của Quách Phong tôn vinh chất liệu sơn mài truyền thống theo cách vô cùng độc đáo.

Là giai đoạn đầu dài 2 năm của dự án, “Phác thảo lịch sử Việt Nam bằng tranh” của họa sĩ Quách Phong chỉ lột tả một phần nhỏ những kỳ vọng và khát khao của ông trong quá trình chiêm nghiệm và thể hiện lịch sử bằng nghệ thuật. Triển lãm lần này giới thiệu để công chúng chiêm ngưỡng những phác thảo màu của các sự kiện lịch sử, trải dài từ thời đại vua Hùng (2000 năm TCN) cho đến thời kỳ Lê sơ (Lê Trung Hưng) những năm 1500. Các phác thảo được vẽ trên hai cuộn giấy, mỗi cuộn dài hơn 50m và 12 tấm tranh sơn mài đầu tiên được hoàn thiện dựa trên phác thảo. Đây là một quá trình sáng tác nghệ thuật bền bỉ, thấm đẫm tình yêu nghệ thuật, với mong muốn khắc họa lịch sử Việt Nam từ thời dựng nước đến ngày nay lên tranh sơn mài nhằm mang lịch sử đến gần hơn nữa với đông đảo công chúng. Triển lãm trưng bày từ nay đến hết ngày 2-8.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}