Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thể thao:

 

“Quyết tâm làm sạch bóng đá Việt Nam“

Trọng Phú | Thứ Bảy, 13/01/2018 20:32 GMT +7

(Vanhien.vn) Tại cuộc đối thoại về "phát triển bóng đá Việt Nam" do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì, nhiều vấn đề của bóng đá Việt Nam đã được đem ra mổ xẻ cặn kẽ.

Vào lúc 14h ngày 13/1/2018, buổi đối thoại về “Phát triển bóng đá Việt Nam” diễn ra tại Hà Nội và được điều hành bởi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Văn hóa Thể thao Du Lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Hơn 30 câu hỏi của các nhà báo, chuyên gia thể thao đã được đem ra bàn luận và trả lời. Buổi đối thoại kéo dài gần 5 tiếng và xoáy vào những vấn đề nhức nhối của bóng đá Việt Nam. Trong đó, có cả vấn đề tiêu cực trong bóng đá, đặc biệt là tại giải VĐQG V-League.


Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ ra một trong những nguyên nhân chính khiến khán giả ít đến sân là do bóng đá chưa sạch. (Ảnh: Trọng Phú)

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng một nguyên nhân chính khiến khán giả ngày càng quay lưng lại với bóng đá là bởi có những tiêu cực, không trong sạch dẫn đến mất niềm tin của khán giả. Trong khi, để có được một nền bóng đá mạnh thì phải có nhiều khán giả, được sự ủng hộ của số đông.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đi vào những chi tiết cụ thể: "Luôn có một hay hai đội gọi là rổ điểm. Các đội ấy chắc chắn xuống hạng và là rổ điểm chia mọi người. Bây giờ có nhiều cách nhưng một trong những cách đó là cạnh tranh quyết liệt hơn. Giải hạng nhất ít đội hơn giải chuyên nghiệp và suất xuống hạng ít nên vì thế, có tình trạng giải vô địch chuyên nghiệp không sạch.

Các đồng chí có quyết tâm làm cho bóng đá trong sạch không? Nhân dân rất chờ đợi và muốn đồng chí thẳng thắn trả lời câu hỏi. Tôi đề nghị ai là người có trách nhiệm cao nhất ở đây thì trả lời câu hỏi này?” - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.

Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Lê Khánh Hải cho biết: “Nhận định của Phó Thủ tướng là đúng. Thời gian qua, bóng đá có mất niềm tin. Chúng tôi kiên quyết chỉ đạo, đề ra các giải pháp và xử lý vấn đề này. Chúng tôi sẽ làm tốt nhất trong các giải pháp đưa ra”.


Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho biết lãnh đạo VFF sẽ quyết tâm làm sạch bóng đá để kéo khán giả đến sân trở lại. (Ảnh: Trọng Phú)

Đại diện VFF - Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu: “Một trong những nguyên nhân chính CĐV không đến vì bóng đá chưa sạch là đúng. Chúng tôi kiên quyết làm sạch, chống tiêu cực vì đó là nền tảng cho bóng đá phát triển”.

Một trong những vấn đề được đem ra mổ xẻ là vấn đề trọng tài. Ở mùa giải V-League 2017 vừa qua, trọng tài là nỗi nhức nhối của nhiều trận đấu. Đỉnh điểm là khi CLB Long An đã từ chối đá bóng để phản đối trọng tài, thủ môn quay mặt vào khung thành tạo nên tấn bi hài kịch chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Khi được hỏi về vấn đề này, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cho rằng không có chuyện bao che cho con trai hay người thân: "Sai sót trọng tài là 1 phần bóng đá. Chuyện sai sót của trọng tài Nguyễn Trọng Thư, chúng tôi đã mổ băng xem xét và sai tới đâu thì đã xử lý tới đó. Khi tôi không đảm nhận công việc ở  thì trọng tài Nguyễn Trọng Thư vẫn được bình bầu còi vàng và là trọng tài xuất sắc của mùa giải. Vì thế, nói tôi bao che cho con trai là không đúng".

Những vấn đề về thất bại của U22 Việt Nam tại SEA Games 29, Đại hội VFF, cơ cấu tổ chức VFF, vai trò Hội đồng HLV... cũng đã được hội nghị đưa ra "mổ xẻ". Tuy nhiên trong khoảng thời gian 5 tiếng thì các đại biểu vẫn chưa trả lời được thỏa mãn hết các câu hỏi của giới truyền thông và chuyên gia.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}