Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Năm, 26/11/2020 13:50

Y tế:

 

“Sai phạm của GĐ Bệnh viện đa khoa Hoà Bình được kết luận từ lâu“

Ngọc Thành | Thứ Sáu, 02/06/2017 14:57 GMT +7

 Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình Trần Đăng Ninh cho biết, sai phạm của ông Trương Quý Dương đã được thanh tra kết luận từ lâu.

Từ vụ 7 bệnh nhân tử vong trong quá trình chạy thận tại Bệnh viện đa khoa Hoà Bình, câu chuyện ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện, từng bị kết luận có nhiều sai phạm trong thời gian dài cũng đang được dư luận chú ý.

Trao đổi với phóng viên bên hành lang Quốc hội sáng 2/6, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy – Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Hòa Bình Trần Đăng Ninh cho biết, những sai phạm của ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình (nơi vừa xảy ra vụ chết 7 người trong quá trình chạy thận) trước đây đã thanh tra và có kết luận cụ thể được công bố, xử lý.


Ông Trương Quý Dương, Giám đốc bệnh viện Đa khoa Hòa Bình

Trưởng đoàn ĐBQH Hòa Bình cho biết, hiện tỉnh đang phối hợp với các cơ quan chức năng đang xác định nguyên nhân của vụ việc đáng tiếc khiến 7 người chết trong quá trình chạy thận. 

"Giám đốc Bệnh viện đã xin lỗi và như Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến nói rồi, sau khi xác định nguyên nhân, sai ở đâu thì sẽ xử lý", ông Ninh nhấn mạnh.

Còn việc xem xét công tác bổ nhiệm Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình, ông Trần Đăng Ninh cho biết tỉnh sẽ xem xét sau khi xác định nguyên nhân của vụ việc chạy thận.

"Việc đấy quá lâu rồi, trong quá trình bệnh viện từ lúc mới đầu xây dựng, yếu kém như vậy. Sau đó, xây dựng xong hệ thống được thì cũng cơ bản làm tốt rồi. Bây giờ đang tập trung vào việc kia (sự cố khiến 7 người chết-pv)" - ông Trần Đăng Ninh nói.

Theo thông tin báo chí phản ảnh trước đó, khi còn làm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi, Hòa Bình, ông Trương Quý Dương bị cán bộ nhân viên tố cáo về việc chi tiêu phung phí bằng tiền công quỹ và có một số hành vi sai trái khác.

Năm 2001, cơ quan thanh tra vào cuộc, kết luận: Ông Trương Quý Dương vi phạm chính sách về quản lý kinh tế, làm trái quy định, chi tiêu không đúng mục đích, buộc phải bồi thường công quỹ hơn 48 triệu đồng. Ông Dương bị kiến nghị kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

Thế nhưng, chỉ vài tháng sau, ông Dương được điều chuyển lên làm Giám đốc Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em và Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Hoà Bình. Được một thời gian ngắn, ông Dương lại bị cán bộ, nhân viên Trung tâm này làm đơn tố cáo lên cơ quan chức năng.

Cuối năm 2004, Công an tỉnh Hòa Bình điều tra, xác minh theo đơn thư tố cáo, làm rõ một số sai phạm liên quan đến ông Trương Quý Dương. Sau đó, ông Dương lại được cất nhắc lên làm Giám đốc bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}