Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

“Văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á”

Tin, ảnh: Quang Hòa | Thứ Bảy, 10/09/2016 21:23 GMT +7

Ngày 9-9, Trường Đại học Tân Trào phối hợp với Trường Đại học Văn hóa Hà Nội, Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan tổ chức Hội thảo quốc tế “Văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á”. 

Chủ trì buổi hội thảo quốc tế có Giáo sư Sử học Lê Văn Lan; Giáo sư, Tiến sỹ Đỗ Việt Hùng, Đại học Sư phạm Hà Nội; Phó Giáo sư, Tiến sỹ, Nghệ sỹ Ưu tú Nguyễn Văn Cương, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa Hà Nội; Tiến sỹ Sabsan Petchchkhan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sakon Nakhon Rajabhat Thái Lan; Phó Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Bá Đức, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào. 


Các đại biểu tham dự Hội thảo quốc tế “Văn hóa và ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoagiữa các quốc gia Đông Nam Á” được tổ chức tại Trường Đại học Tân Trào.

Dự buổi hội thảo quốc tế có đồng chí Hoàng Thị Hạnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Tây Bắc; các nhà khoa học quốc tế đến từ Trường Đại học Bắc Philippines, Trường Đại học Nam Philippines; Trường Đại học Dân tộc Quảng Tây, Trung Quốc; Trường Đại học San Francico, Hoa Kỳ; các học giả đến từ Lào, Australia; một số trường cao đẳng, đại học, cơ quan nghiên cứu trong nước; các sở, ban, ngành, nhà nghiên cứu văn hóa và ngôn ngữ của tỉnh Tuyên Quang.

Hội thảo khoa học quốc tế chia ra làm 3 tiểu ban, mỗi tiêu ban tập trung làm sâu sắc 3 chủ đề: Văn hóa các dân tộc trong sự giao thao giữa các dân tộc Đông Nam Á; Ngôn ngữ các dân tộc trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á; Nôm Tày những nghiên cứu mới. Các nhà khoa học, học giả, nhà nghiên cứu đã trình bày các tham luận, trao đổi, thảo luận, phản biện làm rõ chủ đề văn hóa và ngôn ngữ trong sự giao thoa giữa các quốc gia Đông Nam Á để từ đó có giải pháp bảo tồn và phát huy...

Nguồn: Báo Tuyên Quang điện tử

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}