Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Doanh nghiệp:

 

Đêm doanh nghiệp 2016: “Vì cộng đồng - Vì doanh nghiệp - Kết nối thịnh vượng”

Xuân Cường | Thứ Năm, 29/12/2016 07:41 GMT +7

\Tối 28/12, Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã tổ chức Đêm doanh nghiệp 2016, với chủ đề “Vì cộng đồng - Vì doanh nghiệp - Kết nối thịnh vượng” nhằm tôn vinh, ghi nhận những đóng góp không ngừng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu của Thủ đô trong năm 2016. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã đến dự.

Ông Mạc Quốc Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội cho biết “Đêm doanh nghiệp là chương trình thường niên của Hanoisme, đây là chương trình không chỉ tôn vinh những doanh nghiệp có thành tích trong hoạt động sản xuất mà còn là dịp để các Doanh nghiệp gặp gỡ giao lưu lẫn nhau. Đêm Doanh nghiệp năm nay tôn vinh hơn 150 cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc, nổi bật được trao thưởng với các hạng mục: Huân chương lao động, cờ thi đua Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua, Bằng khen UBND Thành phố; Cúp Doanh nhân, Doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. Sự ghi nhận và tôn vinh của Đảng, Nhà nước, Thành phố là phần thưởng xứng đáng cho đóng góp về kinh tế, xã hội của các cá nhân và tập thể trong Hiệp hội, là động lực khích lệ cho các đơn vị phát triển và thành công hơn nữa”.

 Ông Mạc Quốc Anh, Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa giới thiệu hoạt động của các thành viên hiệp hội trong năm 2016.


Theo báo cáo của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố, năm 2016, trên địa bàn có thêm 23.000 doanh nghiệp mới với số vốn 203,760 tỷ đồng, tăng 42% so với năm 2015, nâng tổng số doanh nghiệp trên địa bàn lên hơn 200.000, hoạt động ở mọi ngành, lĩnh vực, đáp ứng nhu cầu của xã hội. Trong đó 97% là doanh nghiệp nhỏ và vừa, đóng góp hơn 40% GDP của thành phố, góp phần tạo công ăn việc làm cho gần 2 triệu người lao động. Là thành viên Ban Chỉ đạo tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, Hiệp hội đã phối hợp với các cơ quan Trung ương và TP Hà Nội cải thiện môi trường kinh doanh, tháo gỡ kịp thời các khó khăn vướng mắc, giảm tối đa thủ tục hành chính, chi phí, thời gian cho các doanh nghiệp. 

Hiệp hội phối hợp với Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Hà Nội và một số ngân hàng thực hiện chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, đã cam kết cho vay mới 235.641 tỷ đồng và đã thực hiện giải ngân 191.359 tỷ đồng cho hàng nghìn lượt doanh nghiệp; điều chỉnh giảm lãi suất các khoản vay cũ 72.113 tỷ đồng. Hiệp hội thực hiện nghiêm túc và hiệu quả “Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và “Cuộc bình chọn hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2016”, Tháng khuyến mại Hà Nội nhằm đẩy mạnh tiêu dùng hàng Việt và sản phẩm nội khối. Hiệp hội đã liên kết với các Hiệp hội tỉnh thành khác thực hiện 15 chương trình xúc tiến đầu tư, giới thiệu quảng bá thu hút hàng trăm doanh nghiệp đầu tư vào các khu công nghiệp, hạ tầng khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

 
Tại Đêm doanh nghiệp 2016, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty cổ phần Tập đoàn Phú Mỹ và Công ty TNHH xổ số kiến thiết Thủ đô, trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho Công ty Cổ phần nước sạch số 2 (thuộc Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội) và Công ty TNHH một thành viên chiếu sáng và thiết bị đô thị vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2011 – 2015. Nhiều doanh nghiệp, cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của Thủ đô và cho cộng đồng đã được vinh danh, tuyên dương và trao tặng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý như Bằng khen của UBND TP Hà Nội, Cúp doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội… 

Chung tay lo Tết cho người nghèo, tại Đêm doanh nghiệp, các doanh nghiệp đã trao số tiền ủng hộ 1,75 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}