Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

"Con đường gốm sứ" gây ấn tượng tại Tuần Nghệ thuật quốc tế Berlin

Mai An | Thứ Năm, 15/09/2016 16:09 GMT +7

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Đức, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, tác giả Con đường gốm sứ ven sông Hồng, đại diện Việt Nam tham dự Berlin Art Week 2016 (Tuần Nghệ thuật quốc tế Berlin - sự kiện nghệ thuật thường niên lớn nhất nước Đức) từ ngày 13 đến 18-9 tại Berlin.

Tuần Nghệ thuật quốc tế Berlin 2016 khai mạc tối 13-9 tại Nhà hát Quốc tế KINO (số 33 đường Karl Marx, Berlin).

Trong buổi giao lưu với các nghệ sĩ quốc tế và các giảng viên Viện Hàn lâm Nghệ thuật Weissensee, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy đã giới thiệu về Việt Nam và các dự án nghệ thuật công cộng lấy ý tưởng từ gốm Việt mà chị đã thực hiện tại Hà Nội và Trường Sa trong thời gian qua như: Con đường gốm sứ ven sông Hồng, đài phun nước Bông sen Vàng, lá cờ Tổ quốc bằng gốm sứ lớn nhất ở Trường Sa, Công viên Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Trường Sa...

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy giới thiệu về Việt Nam và các dự án nghệ thuật công cộng chị đã thực hiện tại Việt Nam với các nghệ sĩ quốc tế

Các dự án nghệ thuật của nữ họa sĩ đã được các nghệ sĩ quốc tế khen ngợi và đánh giá cao. Một số nghệ sĩ ngỏ ý muốn đến Hà Nội và thực hiện tiếp các đoạn đê còn lại trên Con đường gốm sứ (đoạn nối dài đến cầu Nhật Tân).

Tuần Nghệ thuật quốc tế Berlin 2016 gồm một chuỗi sự kiện được tổ chức rộng khắp thành phố Berlin tại nhiều địa điểm khác nhau: các bảo tàng nghệ thuật, trung tâm nghệ thuật đương đại, triển lãm, hội chợ nghệ thuật, các giải thưởng nghệ thuật, hội thảo; với các nội dung về nghệ thuật thị giác, trình chiếu phim nghệ thuật, các tour nghệ thuật...

Tuần lễ đưa ra những nhìn nhận mới lạ về những bộ sưu tập nghệ thuật tư nhân, các không gian dự án nghệ thuật, các không gian công cộng của thành phố với các tác phẩm nghệ thuật công cộng.

Những sự kiện nổi bật của tuần lễ năm nay là Hội chợ Nghệ thuật Đương đại ABC và Hội chợ Nghệ thuật Những vị trí Berlin. Đông đảo các nhà hoạt động nghệ thuật, hoạ sĩ, nhà điêu khắc, nhà sưu tập, phê bình nghệ thuật từ khắp nước Đức và các nước trên thế giới đã tới tham dự Tuần Nghệ thuật quốc tế Berlin 2016.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}