Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

'Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng'

Chủ Nhật, 19/05/2019 20:10 GMT +7

Chiều 19/5, tại Vườn hoa Lý Tự Trọng (Hà Nội), Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức Lễ phát động “Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2019 và cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – Walk for your health”.


Tham dự có Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, các đại sứ quán cùng hơn 500 y bác sĩ và 2.000 đoàn viên, thanh niên. 


 Các đại biểu tham dự Cuộc thi đi bộ vì sức khỏe. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN


Hành trình năm nay diễn ra từ ngày 1/5 - 28/6 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”, hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, gồm các hoạt động: khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho nhân dân, ưu tiên vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn trong cả nước; tư vấn chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hóa gia đình, mổ mắt miễn phí cho người cao tuổi, phẫu thuật dị tật bẩm sinh cho trẻ em; khám sàng lọc bệnh như ung thư, tim mạch, tiểu đường; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho giáo viên và tư vấn dinh dưỡng cho cha mẹ học sinh tại các trường mầm non, tiểu học; tổ chức các ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh cho trẻ em và vận động người dân tăng cường vận động thể chất, giới thiệu đăng ký tham gia cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe”.

Các chỉ tiêu dự kiến của Hành trình năm 2019 gồm: Thu hút 20.000 thầy thuốc trẻ tham gia; 300.000 người dân được khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; 60.000 người được khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm; 500.000 người được cung cấp kiến thức và vận động sinh hoạt thể chất; mổ mắt miễn phí cho 1.000 người cao tuổi; tập huấn các phương pháp sơ, cấp cứu cơ bản cho 5.000 giáo viên của 700 trường mầm non, tiểu học trong toàn quốc; 50.000 trẻ em tham gia ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống dịch bệnh; vận động hội viên, thanh niên hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 20.000 đơn vị máu. 


 Ông Trần Thanh Mẫn, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam trao quà cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Dương Ngọc/TTXVN
 

Tại lễ phát động, hơn 100 thầy thuốc trẻ cùng đoàn viên, thanh niên Thủ đô đã triển khai các hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 2.000 người dân, tổ chức khám sàng lọc các bệnh không lây nhiễm như tăng huyết áp và xét nghiệm tiểu đường, tổ chức khám sàng lọc ung thư vú cho 200 phụ nữ cùng nhiều hoạt động tư vấn, chăm sóc sức khỏe ban đầu. Hưởng ứng hoạt động “Hạn chế tối đa sử dụng rượu bia”, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tổ chức tập huấn sơ cấp cứu cơ bản cho người dân khi bị hoặc chứng kiến tai nạn giao thông, đồng thời tuyên truyền thông điệp sử dụng rượu, bia là nguyên nhân gây bệnh không lây nhiễm, giảm sử dụng rượu, bia giảm là giảm đột quỵ, giảm tử vong; phòng, chống tác hại rượu, bia chính là phòng, chống ung thư cùng các bệnh mạn tính nguy hiểm khác.

Dịp này, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng Bộ Y tế, Văn phòng tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam phát động Cuộc thi “Đi bộ vì sức khỏe – Walk for your health”, chương trình nằm trong chuỗi hoạt động “Walk your talk” do Tổ chức Y tế thế giới phát động trên toàn cầu. Tại lễ phát động, các đại biểu đã tham gia đi bộ quanh khu vực tổ chức sự kiện. Hoạt động cũng diễn ra đồng thời tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước trong ngày 19/5. Dự kiến riêng trong ngày 19/5, hơn 50.000 người, chủ yếu là cán bộ ngành y tế và thanh niên sẽ đi bộ 10.000 bước chân hưởng ứng Chương trình “Đi bộ vì sức khỏe”, vì một Việt Nam khỏe mạnh

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Ban tổ chức đã trao 10 suất quà với tổng trị giá 100 triệu đồng cho bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}