Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

"Hoa hậu quý bà" Trương Thị Tuyết Nga hầu tòa

Ái Chân | Thứ Năm, 21/07/2016 10:25 GMT +7

Hôm nay 21-7, TAND TPHCM tiến hành xét xử sơ thẩm vụ án "Hoa hậu quý bà" Trương Thị Tuyết Nga (56 tuổi, Giám đốc công ty TNHH đầu tư xây dựng Vũ Lan) chiếm đoạt 900 tỷ đồng của nhiều cá nhân, ngân hàng.

Bị cáo Trương Thị Tuyết Nga (áo tím) tại phiên tòa

 
Từ năm 2007 đến 2008, bị cáo Nga xin cấp phép đầu tư xây dựng Dự án nhà ở cao cấp và trung tâm thương mại trên khu đất thuộc phường Bình Khánh, quận 2 TPHCM.

Dự án không được cấp phép vì nằm trong khu quy hoạch ga Thủ Thiêm, tuy nhiên bị cáo vẫn mang thiết kế của dự án đi chào bán. Tìm được khách hàng, bà Nga thông báo giá đất của tổng dự án là 54 triệu USD. "Hoa hậu quý bà" sau đó ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng 30.000 m2 đất cho đối tác và nhiều lần nhận tổng cộng 3,1 triệu USD tiền cọc.

Thấy hợp đồng sơ sài, không mô tả vị trí thửa đất, khách hàng thắc mắc thì bị cáo giải thích “mới đặt cọc nên ghi sơ sài, khi nào đưa thêm tiền thì ký hợp đồng chi tiết". Sau khi nhận tiền, bị cáo không thực hiện đúng cam kết mà sử dụng vào mục đích cá nhân.
 
Cơ quan điều tra còn xác định, trong thời gian này, bị cáo Nga tiếp tục mang một phần "dự án ma" bán cho người khác và nhận cọc gần 1,5 tỷ đồng. Bà Nga cũng làm hợp đồng thế chấp vay ngân hàng cả trăm tỷ đồng.

Tiếp đó, nhờ các mối quan hệ, "Hoa hậu quý bà" mượn lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nói dối là "để sao y", sau đó làm thủ tục tặng cho con trai. Tài sản này sau đó được mang đi vay tiền ngân hàng khác thì bị phát hiện, tố cáo.

Ngoài ra, Viện KSND Tối cao còn nhận được đơn của nhiều ngân hàng, công ty, cá nhân tố cáo bị cáo Nga có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền tổng cộng gần 900 tỷ đồng. Vụ việc thuộc thẩm quyền điều tra của Công an TPHCM nên Viện KSND Tối cao đã chuyển toàn bộ số đơn thư tố cáo đến Công an TPHCM.
 
Liên quan đến hành vi lừa đảo của bị cáo Nga, Cục điều tra của Viện KSND Tối cao xác định bị cáo còn có hành vi đưa hối lộ một số cán bộ công tác tại Bộ Công an nhằm "thoát" tội trong việc chiếm đoạt 3,1 triệu USD tiền đặt cọc của đối tác.

Sau khi ra quyết định khởi tố vụ án về hành vi đưa hối lộ, do tính chất phức tạp Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã tách thành vụ án khác để tiếp tục điều tra, xử lý.

Được biết, năm 2009, bị cáo Trương Thị Tuyết Nga đoạt danh hiệu Hoa hậu Quý bà thành đạt. Ba năm sau, bị cáo cũng giành ngôi vị Á hậu tại cuộc thi Hoa hậu Phu nhân Việt Nam toàn cầu tại Mỹ.

Thời điểm bị bắt vào tháng 4-2013, bị cáo Nga đang là Tổng giám đốc Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vũ Anh.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}