Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

"Lời nói dối cuối cùng" của Lưu Quang Vũ khởi diễn dự án kịch miễn phí

Mai An | Thứ Bảy, 10/09/2016 10:07 GMT +7

Dự án "Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai" sẽ mang tới 100 đêm diễn miễn phí các thể loại chính kịch, hài kịch, kịch thiếu nhi… cho hàng chục ngàn khán giả trên cả nước .

Đặc biệt, vở Lời nói dối cuối cùng của tác giả Lưu Quang Vũ - một nhà viết kịch tài năng của sân khấu đương đại Việt Nam - được khởi diễn trong khuôn khổ chương trình của dự án.

Cảnh trong vở Lời nói dối cuối cùng

Với mong muốn đổi mới và tạo sự khác biệt cho vở kịch, đạo diễn NSƯT Chí Trung đã mời nhạc sĩ Quốc Trung sáng tác nhạc cho vở diễn theo phong cách dân gian đương đại, họa sĩ NSƯT Doãn Bằng thiết kế mỹ thuật sân khấu với nhiều rất nhiều điểm sáng tạo khác biệt ở cách xử lý không gian sân khấu mở cũng như mảng thiết kế trang phục...

Lối diễn xuất bình dị đầy nét hài hước, hóm hỉnh của các nghệ sĩ, tạo nên sự gần gũi, tương tác với người xem, về mặt thủ pháp sân khấu cũng có tính chất giãn cách để khán giả đón nhận vở diễn như một câu chuyện được kể lại đầy sinh động trên sân khấu.

Đây là năm thứ ba liên tiếp dự án "Chắp cánh niềm tin - Kết nối tương lai" được tổ chức, nhằm hướng tới cộng đồng bằng cách đưa những vở kịch đầy chất nhân văn của Nhà hát Tuổi trẻ đến với khán giả cả nước.

Năm nay, Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) tiếp tục đồng hành với Nhà hát Tuổi trẻ trong việc thực hiện dự án và dành 4 tỷ đồng tài trợ chương trình.

Nguồn: SGGPO

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}