Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sinh vật cảnh:

 

"Tinh hoa và sức mạnh Sinh Vật Cảnh Việt Nam ở đây chứ còn đâu!"

Trần Quyết | Thứ Tư, 07/03/2018 16:59 GMT +7

(vanhien.vn) Đó là đánh giá của Doanh nhân Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam khi đến thăm Triển lãm Sinh Vật Cảnh huyện Quốc Oai năm 2018.

Vừa xuống sân bay, ông Trần Công Cảnh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam chạy thẳng đến trung tâm huyện Quốc Oai để thăm quan, động viên BTC và ân cần thăm hỏi các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn đang trang trí những gian hàng và tác phẩm ở đây.

q1

Doanh nhân Trần Công Cảnh trao đổi với đại diện BTC Triển lãm

Với đôi chân đã thay cả hai khớp háng, ông đi lại có phần khó khăn nhưng ông đã đi thăm quan một lượt hàng ngàn tác phẩm Sinh Vật Cảnh với đủ các chúng loại: Cây, Hoa, Đá, Chim, Gỗ lũa…và gần 200 trăm gian hàng thủ công mỹ nghệ truyền thống. Tuy rất mệt nhưng ông có vẻ rất phấn khởi khi đứng trước những kỳ hoa dị thảo, những tác tạo của nghệ nhân các vùng miền.

q3

Khu trưng bày bonsai tập trung tại khu trung tâm của Triển lãm

Vừa nhìn thấy ông ở xa, hai thành viên của BTC là Nguyễn Văn Oai, và Dương Tùng chạy tới hồ hởi: “Cháu chú Năm”. Sau cái bắt tay hai thành viên BTC báo cáo nhanh với đồng chí Phó chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam: “Đến lúc này chúng cháu rất sung sướng. Chúng cháu nhận được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo huyện Quốc Oai, các bác các anh ở Hội Hà Nội, các bác ở Trung ương Hội SVC Việt Nam. Hôm qua chú Thọ đi động viên anh em ở đây cả buổi chiều. Hôm nay lại có chú từ trong Nam ra. Hơn 3.000 tác phẩm SVC là con số ước lượng ban đầu nhưng đến bây giờ nếu tính cả khu xúc tiến thương mại thì con số cao lên gấp nhiều lần. Các nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC và các vị lãnh đạo Hội các cấp trong toàn quốc không quản xa xôi đã về với Phủ Quốc bằng những tình cảm sẻ chia rất xúc động. Chúng cháu đã sẵn sàng cho cuộc giao lưu gặp gỡ thân mật của hơn 800 nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC, các vị lãnh đạo Hội với đại diện một số cơ quan quản lý, các nhà khoa học  trong toàn quốc. Chúng cháu cảm ơn sư quan tâm của các chú rất nhiều”.

q2

Triển lãm tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tầm trung và đại kéo dài theo trục đường Bắc - Nam của huyện Quốc Oai

Đồng chí Phó BTC vừa dừng lời ông nói luôn: “Cậu vừa nói cái gì? Mình phải cảm ơn cậu mới đúng chứ! Cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện, tấm lòng thơm thảo của anh chị em nghệ nhân, doanh nhân, chủ nhà vườn SVC trong toàn Quốc. Ngày mai, Lãnh đạo Trung ương Hội SVC Việt Nam, các đồng chí trong Thường vụ và BCH về dự Hội nghị BCH lần thứ 2 khóa V sẽ cử đoàn hùng hậu đến góp vui khai xuân cùng các bạn và có lời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo huyện nhà. Chính các bạn và những hoạt động thực tiễn của mình đã giúp tôi vừa hoàn thành bản dự thảo đề án Phát triển kinh tế Sinh Vật Cảnh Việt Nam. Tôi cũng đã tham dự hầu khắp các triển lãm, hội thi, lễ hội SVC lớn ở nhiều địa phương trong cả nước và của một số nước trên thế giới. Nhưng tôi thực sự có cảm tình với cách làm gần đây của Hà Nội. Thông qua chương trình “Sinh Vật Cảnh Hà Nội với cả nước, Sinh Vật Cảnh cả nước với Hà Nội” thì những cuộc triển lãm SVC do một huyện tổ chức cũng đã hội tụ được tinh hoa và sức mạnh của SVC cả nước. Người ta đổ xô bỏ cả vài ngàn đô la Mỹ đi nước ngoài thăm quan học tập mô hình phát triển kinh tế SVC, người ta bỏ cả bạc tỷ ra nhập khẩu hoa cây cảnh của nước ngoài. Chỉ trong dịp Tết mà cả nước nhập khẩu gần 4.000 tỷ đồng hoa, cây cảnh và trái cây…Con số thật đáng để mọi người cùng suy nghĩ. Trong khi tinh hoa và sức mạnh Sinh Vật Cảnh Việt Nam ở đây chứ còn đâu. Tôi đã trao đổi với Ban truyền thông và Tổ chức sự kiện của Hội SVC thành phố Hà Nội cần đẩy mạnh truyền thông, tăng cường liên kết, tổ chức nhiều lễ hội gắn với xúc tiến thương mại, gắn với những sự kiện kinh tế chính trị văn hóa của địa phương…để lãnh đạo các cấp, các ngành cần sớm thúc đẩy phát triển SVC thành một ngành kinh tế sinh thái có giá trị cao, SVC là nhân tố mới trong xây dựng Nông thôn mới và Đô thị văn minh”.

 

Một số hình ảnh tại Triển lãm:

q4

q5

q6

anhcay1

da1

qo8

qo4_1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}