Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Y tế:

 

"Viên thuốc thần" cắt cơn sốt virus chỉ trong 2 tiếng đồng hồ với giá 7.000 vnđ

Hoàng Anh Sướng | Thứ Sáu, 21/04/2017 15:01 GMT +7

Ai trong chúng ta cũng ít nhất một lần bị sốt virus. Tôi cũng đã từng bị. Sốt rất cao. Nôn mửa liên tục. Miệng đắng ngắt. Không ăn uống gì được. Toàn thân đau ê ẩm. Phương pháp điều trị tốt nhất là truyền nước và nếu sốt cao quá thì uống thuốc hạ sốt.

Tuần trước, tôi có bố mẹ nuôi người Bỉ, tên là Bert và Jet sang Việt Nam thăm tôi. Vì yêu thương tôi như con đẻ nên năm nào ông bà cũng sang Việt Nam. Sáng ngày 9 tháng 4 vừa qua, sau khi tổ chức đêm nhạc thiện nguyện "Nhịp cầu nối những bờ vui", tôi có đưa bố mẹ nuôi và chị Trương Thị Quyền, chủ nhà hàng Little Asia nổi tiếng ở Brussel (Bỉ) lên Hà Giang chơi. Sáng ngày 11 tháng 4, ông Bert bị sốt. Thoạt đầu, ông chỉ bị sốt nhẹ. Sau, càng ngày càng sốt cao. Đến chiều tối, trên đường về Hà Nội, ông liên tục ói mửa, mặt đỏ nhừ, người nóng như hòn than, chân tay run rẩy. Vì thế, 11h đêm, khi về đến Hà Nội, tôi đưa thẳng ông đến phòng cấp cứu Bệnh viện quân đội 108 trong tình trạng đi không vững, có dấu hiệu hoảng loạn. Bác sĩ đo nhiệt độ, ông sốt trên 40oC. Sau khi làm hàng loạt các xét nghiệm, chiếu chụp, siêu âm, bác sĩ kết luận: Ông Bert bị sốt virus. Đến 3h sáng, sau khi truyền dịch và uống thuốc hạ sốt, nhiệt độ đo xuống còn 39oC. Bác sĩ khuyên tôi nên đưa ông về khách sạn nghỉ ngơi và hàng ngày sẽ cho người đến truyền nước và thăm khám cho ông.

Sáng hôm sau, mặc dầu truyền nước và uống thuốc hạ sốt, nhiệt độ ông vẫn ở mức cao 39oC. Tôi rất lo vì có thể phải hủy tour đi Bắc Kinh, Thượng Hải, Hàng Châu, Tô Châu vào sáng ngày 13 tháng 4 tôi đã book cho bố mẹ nuôi từ trước. Biết tin ông Bert bị sốt virus, mẹ người bạn của tôi là Lương y Lộc Thị Quốc, Chủ tịch Hội đông y tỉnh Bắc Cạn, Chủ phòng khám Đông y Thiên Đức tại địa chỉ số 884, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội đã điện thoại cho tôi. Sau khi hỏi kỹ lưỡng về kết quả xét nghiệm của ông Bert ở BV 108, Lương y Lộc Thị Quốc nói: "Cháu yên tâm. Chỉ 2 tiếng nữa là bố cháu sẽ hết sốt. Ngày 13 ông sẽ đi Trung Quốc được". Tôi hỏi lại, lòng đầy hồ nghi: "Cô nói thật hay đùa vậy ạ?". Lương y Lộc Thị Quốc cười: "Cô nói thật. Ngay bây giờ, cháu ra hiệu thuốc gần nhà, mua cho cô một vỉ thuốc Clorocid. Vì bố nuôi cháu cao, lớn (ông Bert cao 1,8m, nặng 110kg) nên cháu nghiền 6 viên thành bột rồi hòa vào nước ấm cho ông uống. Cô đảm bảo chỉ sau 2 tiếng, ông sẽ hết sốt". Tôi thắc mắc hỏi: "Cô ơi! Bố cháu bị sốt virus chứ có bị đi ngoài đâu mà uống thuốc Clorocid ạ?". Lương y Lộc Thị Quốc giải thích: "Trong thuốc Clorocid có chất Chloramphenicol sẽ tiêu diệt vi khuẩn ký sinh trong ruột gây sốt cháu ạ. Cô đã chữa cho cả ngàn người hết sốt bằng mấy viên thuốc rẻ tiền này rồi nên cháu cứ yên tâm".

Tôi vội ra Hiệu thuốc ở Văn Miếu Quốc Tử Giám mua một vỉ thuốc Clorocid do Việt Nam sản xuất, hết 7.000đ rồi về khách sạn, nghiền 6 viên thành bột, đổ nước ấm vào, hòa tan đưa bố tôi uống. Nhưng trong lòng vẫn không khỏi bán tin bán nghi. Và các anh chị ơi! Phép màu nhiệm đã xảy ra. Đúng 2 tiếng đồng hồ sau, bố tôi hết sốt, mặt mũi tươi tỉnh trở lại. Ngày hôm sau, ông có thể ăn uống bình thường mặc dầu người còn hơi mệt, hệ quả của 2 ngày sốt ly bì.

Đại sứ Liên hợp quốc Ngô Quang Xuân đến thăm và tặng quà tại phòng khám Đông Y Thiên Đức

Qua tôi, ông Bert muốn chuyển lời biết ơn đến Lương y Lộc Thị Quốc. Ông hết sức kinh ngạc trước khả năng chữa bệnh cực kỳ nhiệm màu của Lương y. Ông bảo: "Tôi không thể ngờ ở Việt Nam lại có bác sĩ chữa bệnh giỏi đến vậy. Ở Bỉ, tôi đã từng bị sốt virus. Phải nằm viện điều trị cả tuần và rất tốn kém". Mặc dầu ông Bert sinh ra và lớn lên ở Bỉ - một trong những đất nước có nền y học tiên tiến hàng đầu thế giới. Ông càng kinh ngạc hơn khi được biết, liều thuốc giúp ông cắt cơn sốt chỉ có giá 7.000 VND.

(Chú ý: Bài thuốc này chỉ áp dụng cho những bệnh nhân sốt virus thôi các anh chị nhé. Và vì người Việt Nam nhỏ con hơn người Phương Tây nên chúng ta chỉ nên uống 4 viên thôi ạ).

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}