Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Sách:

 

"Việt Nam diễn nghĩa" Tập V ra mắt bạn đọc

Vũ Xuân Bân | Thứ Tư, 08/07/2020 21:57 GMT +7

Năm 2019 và những tháng đầu năm 2020, Nhà xuất bản Hồng Đức ấn hành 4 tập tiểu thuyết Lịch sử "Việt Nam diễn nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên, là đồng hương, đồng môn Sử khoá 13 (1968 - 1972) Đại học Tổng hợp Hà Nội, nay là Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Lưu bút tặng sách của PGS TS Cao Văn Liên.

Những tập tiểu thuyết đó lần lượt được giới thiệu trên Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam (Vanhien.vn), được bạn đọc đón nhận thích thú, hấp dẫn.  Khi Vanhien.vn sáng nay (8/7/2020) phát đến kỳ 31 tập IV thì tôi nhận được ĐT của PGS TS Cao Văn Liên báo tin vui, trân trọng mời đến tư gia tặng tiếp tiểu thuyết lịch sử Việt Nam diễn nghĩa Tập V " Nội chiến Trịnh - Nguyễn và Nhà Tây Sơn". Sách khổ 14,5 X 20,5 Cm, dày hơn 350 trang do NXB Hồng Đức cấp Giấy phép xuất bản ngày 5/6/2020.

PGS TS Cao Văn Liên bộc bạch: Người đầu tiên tôi tặng tiểu thuyết lịch sử Tập V là đồng hương, đồng môn, cũng là người từng viết tiểu thuyết "Tơ Vò" có thể thấu hiểu nỗi cực nhọc của công việc viết tiểu thuyết. Nhưng điều quan trọng nữa là để sau khi phát hết tập IV lại có nguồn phát tiếp Tập V " Nội chiến Trịnh - Nguyễn và Nhà Tây Sơn" trên Vanhien.vn phục vụ bạn đọc truy cập. Từ ngày phát bộ tiểu thuyết lịch sử Việt Nam diễn nghĩa trên vanhien.vn, nhiều bạn đọc đã ĐT trực tiếp, nhắn tin trên Facebok chia sẻ, hỏi mua bộ tiểu thuyết này, góp phần động viên rất lớn

Tập V " Nội chiến Trịnh - Nguyễn và Nhà Tây Sơn" nói về cuộc chiến tranh kéo dài 76 năm, trong đó phân tranh Trịnh - Nguyễn dài 45 năm (1627 - 1672), phong trào Tây Sơn chống Trịnh - Nguyễn kéo dài 31 năm (1771 -1802). Cuộc tranh giành giữa các thế lực phong kiến của Nhà Trịnh, Nhà Nguyễn và sự vùng dậy của phong trào nông dân Tây Sơn với rất nhiều nhân vật lịch sử, sự kiện. Tác giả đã cố gắng xây dựng lại hình vóc và những cơn binh lửa suốt thế kỷ XVII sang thế kỷ XVIII và một số năm đầu thế kỷ XIX.

Trong Lời giới thiệu của NXB Hồng Đức nêu rõ: Việc viết tiểu thuyết lịch sử ở Việt Nam cũng đã được một vài tác giả thực hiện. Nhưng PGS TS Cao Văn Liên có thế mạnh riêng của mình, ông có thể tung tẩy ngòi bút ở những trang bình chú hoặc miêu tả tâm lý nhân vật. Ông nắm chắc các sự kiện để tránh được sự nhầm lẫn hoặc trùng chéo các nhân vật mà minh miêu tả. Tuy vậy đang là bước đầu thể nghiệm, nên không thể không có những khiếm khuyết.

Trọn bộ 5 Tập tiểu thuyết lịch sử "Việt Nam diễn nghĩa" của PGS TS Cao Văn Liên.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}