Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

105 tác phẩm đọat Giải báo chí Quốc gia năm 2017

Minh Hường | Thứ Ba, 12/06/2018 18:15 GMT +7

(Vanhien.vn) Chiều nay (12/6), tại Hà Nội, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia tổ chức họp báo về Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 năm 2017.

Đây là sự kiện lớn của giới báo chí Việt Nam, nhằm tôn vinh những tác giả, nhóm tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất, có chất lượng cao về tư tưởng, chính trị, nội dung và hình thức thể hiện.

Giải Báo chí Quốc gia năm nay có 18 đơn vị cấp Hội và 37 cá nhân tham gia dự 11 loại giải theo quy định, với số lượng hơn 1.700 tác phẩm đủ điều kiện dự Giải.

Đặc biệt, năm nay là lần đầu tiên tất cả 63 Hội Nhà báo tỉnh, thành phố đều gửi tác phẩm tham dự. Đây cũng là năm có số lượng tác phẩm dự giải cao nhất từ trước đến nay.


Phó Chủ tịch Thường trực hội nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi thông tin tại buổi họp báo. (Ảnh: Kinh tế đô thị)

Trước đó, Hội đồng Sơ khảo đã thực hiện đúng quy chế chấm giải, làm việc với tính chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, thẩm định, chấm tác phẩm theo các tiêu chí về chất lượng nội dung và hình thức thể hiện, đã lựa chọn và trình lên Hội đồng Chung khảo danh sách các tác phẩm tiêu biểu thuộc 11 loại giải.

145 tác phẩm được xét chọn vào vòng chung khảo là những tác phẩm tiêu biểu, phản ánh đúng tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của đất nước, có tính định hướng dư luận xã hội, nhiều tác phẩm có hiệu quả tác động xã hội tốt được các cơ quan chức năng tiếp thu, giải quyết. 

Hội đồng Chung khảo Giải Báo chí Quốc gia năm 2017 đã chọn và sẽ trao giải chính thức cho 105 tác phẩm, trong đó có 8 giải A, 25 giải B, 43 giải C và 29 giải Khuyến khích.

Lễ tổng kết và trao Giải Báo chí Quốc gia lần thứ 12 năm 2017 sẽ được tổ chức trang trọng đúng vào dịp kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, tối 21/6/2018 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt-Xô, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 của Đài Truyền hình Việt Nam, kênh VOV1 Đài Tiếng nói Việt Nam và một số Đài Truyền hình địa phương.

Phát biểu tại cuộc họp, nhà báo Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia cho biết, các tác phẩm dự Giải năm nay có chất lượng khá đồng đều, phản ánh khách quan, toàn diện tình hình đất nước, những nỗ lực của hệ thống chính trị thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ.

"Nhiều tác phẩm dự Giải có tính phát hiện vấn đề, có tác động xã hội tốt và được thể hiện một cách chuyên nghiệp, bài bản. Các tác phẩm báo chí được trao Giải báo chí quốc gia lần thứ 12 năm 2017 đã thể hiện bản lĩnh chính trị, lao động sáng tạo, trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đạo đức nghề nghiệp trong sáng của tác giả, nhóm tác giả. Tiếp theo mùa giải trước, mùa giải năm nay càng cho thấy rõ trình độ chuyên môn nghiệp vụ giữa các cơ quan báo chí Trung ương và các địa phương ngày càng được thu hẹp", nhà báo Hồ Quang Lợi đánh giá.

Tại buổi họp báo, Hội đồng Giải Báo chí Quốc gia cũng cho biết, tại cuộc họp vào tháng 4 vừa qua, Hội đồng đã có một số quyết định thay đổi Điều lệ và sẽ có hiệu lực thực hiện từ năm sau.

Cụ thể, cơ cấu Giải Báo chí Quốc gia tăng thêm 1 loại giải cho thể loại phát thanh; Thành lập 1 ban phản biện kín để thêm tư liệu kênh thông tin cho Hội đồng giải trước khi bỏ phiếu cho các tác phẩm, nhằm tăng tính khách quan, khoa học. Hội đồng cũng quyết định thêm hình thức trao giải mới đó là Giải đặc biệt. Giải này sẽ được lựa chọn trong số các giải A và sẽ được giữ bí mật đến Lễ trao giải mới công bố.

Nguồn: VOV1

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}