Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

15 năm tù cho kẻ buôn bán người

Thứ Sáu, 20/09/2013 07:56 GMT +7
Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Lê Thị Ánh Tuyết( Sn 1984, ngụ TX. Long Khánh, Đồng Nai) 15 năm tù giam về tội “ mua bán người”.

Vì tiền giám làm mọi thứ

Vào khoảng tháng 1/2012 lợi dụng một số chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trình độ học vấn thấp nên Tuyết dụ dỗ họ, hứa đưa sang Malaysia làm nhân viên massage, karaoke, nhà hàng với mức lương cao để gửi về phụ giúp gia đình. Tuyết đứng ra lo tất cả mọi chi phí vé máy bay, quần áo,… khi sang Malaysia sẽ làm gửi tiền về trả nợ cho thị sau. Khi các nạn nhân ra sân bay Tuyết có đưa cho mỗi người một sim điện thoại Malaysia để liên lạc với Nga, Money, Jun và 500 USD để qua lọt cửa hải quan sân bay hai nước vì đi theo dạng vé du lịch nhưng phải ký giấy nợ tiền. Sau khi các nạn nhân xuống sân bay ở bên kia thì sẽ được Nga, Money, Jun đón và thu lại toàn bộ số tiền Tuyết đã đưa và giấy tờ tùy thân rồi đưa về cơ sở massage cưỡng ép kích dục, bán dâm, nếu các nạn nhân không đồng ý sẽ bị bắt nhốt, bỏ đói. Số tiền các nạn nhân hoạt động bán dâm, kích dục… đều bị các “chủ” thu lại để trừ vào số nợ đã ký với Tuyết khi ở Việt Nam, các nạn nhân chỉ được giữ lại 20- 50 RM Malaysia ngoài ra “ chủ” còn bắt các nạn nhân chịu các chi phí sinh hoạt hằng ngày, chi tiền gia hạn hộ chiếu. Một số nạn nhân từng bị cảnh sát Malaysia bắt giam vì tội bán dâm, matssage kích dục không có giấy phép. Một số nạn nhân do không thể chịu đựng nổi nên đã gọi điện về nhà cầu cứu và một số người gõ cửa Đại sứ quán để cầu cứu, khi gia đình đến xin Tuyết cứu các nạn nhân về Tuyết yêu cầu phải trả lại toàn bộ số tiền thì mới có thể đưa về. Từ khi hoạt động tới lúc bị bắt Tuyết đã đưa 19 người ra nước ngoài, kết nối với các “chủ” ở Malaysia ép các nạn nhân hoạt động bán dâm,…
 
Bị cáo Lê Thị Ánh Tuyết

 

Hai đứa trẻ giờ sống sao

Trước phiên tòa bị cáo quanh co chối tội, liên tục kêu oan ức, thị cho rằng các bị hại tự nguyện đi, không ai ép họ làm gì cả, tất cả là tự nguyện và thị không hề thu lợi hoa hồng nào từ việc đưa các bị hại ra nước ngoài, thị cho rằng thị bị oan ức. Nhưng tất cả lời khai của chị không trùng khớp với những gì đã khai trước đó và trái ngược hoàn toàn với lời khai của các nạn nhân. Các nạn nhân đều cho rằng thị rủ họ đi làm matssage bình thường nhưng sang đó lại là kích dục và bán dâm, và mức lương không cao như họ nghe từ Tuyết.

Với sức khỏe yếu nên trước tòa thị ngất xỉu, khóc lóc kêu oan ức và xin được tha tội, thị là trụ cột chính trong nhà, còn hai đứa con quá nhỏ, nhìn cảnh hai đứa trẻ nép mình vào cánh cửa ôm nhau khóc, ánh mắt luôn chăm chú nhìn vào mẹ chúng. Nhìn cảnh đó không ai không khỏi chạnh lòng, cô bé 7 tuổi, kéo em trai 2 tuổi nép vào người và an ủi em, bé khóc từ đầu tới cuối phiên tòa và liên tục nói “ con không muốn mẹ con bị đi tù”. Giờ đây tuổi thơ của hai đứa trẻ dường như không còn đẹp, phía trước đường đời ai sẽ lo cho cuộc sống của chúng, tương lai hai chị em rồi sẽ đi về đâu

Chỉ vì cái nghèo nhiều người sẵn sàng làm mọi thứ, nhưng không ai nghĩ được hậu quả khó lường trước mắt, và khi mọi chuyện vỡ lẽ thì hậu quả cực kỳ nặng nề, nó không chỉ là nỗi đau, nỗi lo của một người, không những vậy nó còn ảnh hưởng mạnh đến thế hệ sau.
                                                                                    Hàn Giang- Thiên Di
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}