Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

160 nghệ sĩ tham dự Liên hoan âm nhạc ASEAN 2019 tại thành phố Hoa phượng đỏ

Anh Vũ (t/h) | Thứ Tư, 22/05/2019 20:46 GMT +7

Liên hoan do Cục Nghệ thuật biểu diễn, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Hội Nhạc sĩ Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Ảnh minh họa/sankhau.com

Đây là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam và các nước trong khu vực. Sự kiện cũng là cầu nối để nhân dân các nước trong khu vực thêm hiểu biết, gắn bó, đoàn kết, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển thịnh vượng.

Sự kiện là dịp để các nghệ sĩ Việt Nam giới thiệu, quảng bá các giá trị âm nhạc đặc sắc, độc đáo của quốc gia đến với bạn bè quốc tế.

Liên hoan có sự tham dự của khoảng 160 nghệ sĩ đến từ 07 quốc gia ASEAN: Campuchia, Lào, Indonesia, Malaysia, Philipines, Thái Lan và Việt Nam. Riêng chủ nhà Việt Nam lựa chọn 04 đơn vị nghệ thuật đại diện cho 3 miền Bắc – Trung – Nam tham dự liên hoan, gồm: Nhà hát Ca múa nhạc Sơn La; Đoàn Ca múa dân tộc tỉnh Đắk Lắk; Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen và Đoàn Ca múa Hải Phòng.

Trong khuôn khổ Liên hoan, bên cạnh các buổi biểu diễn chính thức tại Nhà hát Lớn thành phố Hải Phòng, các đoàn cũng sẽ tham gia biểu diễn ngoài trời phục vụ nhân dân thành phố hoa phượng đỏ.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức sẽ trao Huy chương Vàng, Huy chương Bạc cho cá nhân hoặc tiết mục đạt thành tích xuất sắc; tặng cúp, cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia./.

 

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}