Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

200 nghệ nhân tham gia Liên hoan dân ca Việt Nam 2015 khu vực Nam bộ

Lệ Hoa | Thứ Tư, 06/05/2015 14:46 GMT +7
Các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc được chọn lọc, giới thiệu tại liên hoan lần này đều khá đặc trưng cho từng vùng, miền, địa phương.

Sáng 6/5, tại thành phố Cao lãnh, tỉnh Đồng Tháp đã diễn ra khai mạc Liên hoan dân ca Việt Nam lần VI năm 2015 khu vực Nam Bộ. Liên hoan do Trung tâm Đài Truyền hình Việt Nam tại TP HCM tổ chức định kỳ 2 năm/1 lần.

Liên hoan Dân ca Việt Nam lần VI khu vực Nam bộ do tỉnh Đồng Tháp phối hợp đăng cai có 12 đoàn của 12 tỉnh, thành miền Đông, miền Tây Nam bộ và TP HCM tham gia. Liên hoan có gần 40 tiết mục của 200 nghệ nhân, nghệ sĩ không chuyên đại diện cho nhiều dân tộc đang sinh sống tại các địa phương thể hiện. Các làn điệu dân ca, dân vũ, dân nhạc được chọn lọc, giới thiệu tại liên hoan lần này đều khá đặc trưng cho từng vùng, miền, địa phương.

 

 
Hội đồng nghệ thuật của Liên hoan
 

Đặc biệt, có những làn điệu mới được sưu tầm, phong cách thể hiện mới được dàn dựng sáng tạo, bổ sung vào kho tàng nghệ thuật diễn xướng phong phú của các dân tộc. Lần này có dân tộc Tà Mun ở tỉnh Tây Ninh mới lần đầu tham gia liên hoan.

Diễn ra trong 3 ngày, ngoài việc đánh giá chất lượng công tác sưu tầm, bảo tồn, quảng bá nghệ thuật dân gian qua phần thi diễn của các đơn vị, cá nhân, Ban tổ chức sẽ tuyển chọn những tiết mục xuất sắc nhất để tham dự vòng chung kết liên hoan dân ca Việt Nam toàn quốc sẽ diễn ra tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An trong tháng 5 này.

 

 
Liên hoan có gần 40 tiết mục của 200 nghệ nhân, nghệ sĩ không chuyên đại diện cho nhiều dân tộc đang sinh sống tại các địa phương thể hiện.
 

Ý thức về việc bảo tồn vốn nghệ thuật dân tộc mình qua liên hoan, nghệ nhân Sơn Cao Thắng – đến từ trường Đại học Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh thi diễn điệu dân vũ Khmer cho biết: "Bằng niềm đam mê, tôi đã rất cố gắng để gìn giữ vốn nghệ thuật truyền thống của cha ông. Cùng với đó, để các bạn trẻ có cùng niềm đam mê giữ gìn. Như vậy, tôi nghĩ loại hình nghệ thuật của người Khmer sẽ được bảo tồn bền vững theo thời gian"./.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}