Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

26,8 triệu USD cho bức tranh siêu thực của họa sĩ Rene Magritte

Minh Tâm | Thứ Tư, 14/11/2018 06:42 GMT +7

(Vanhien.vn) Bức tranh "Le principe du plaisir" của họa sĩ Rene Magritte đã được trả giá tới 26,8 triệu USD tại buổi đấu giá của hãng Sotheby's ở thành phố New York (Mỹ) ngày 12/11, xác lập kỷ lục đối với tác phẩm của danh họa người Bỉ theo trường phái siêu thực này.


Bức tranh "Le principe du plaisir" (bìa trái) của họa sĩ Rene Magritte (bìa phải) đã được trả giá tới 26,8 triệu USD. Ảnh: medi1tv

Tác phẩm trên được trả giá cao vượt giá bán bức "La corde sensible" tại London (Anh) hồi tháng 2/2017 (17,9 triệu USD), đồng thời vượt qua cả dự đoán ban đầu của nhà đấu giá Sotheby's (ước tính khoảng 15 đến 20 triệu USD).

"Le principe du plaisir" thậm chí còn thu hút tới 7 nhà sưu tập tham gia buổi đấu giá với mong muốn được sở hữu bức tranh quý này. Đây là một con số cao "bất thường".

Một bức họa khác được đưa ra bán đấu giá cũng vượt ngoài dự đoán của Sotheby's đó là "Improvisation on Mahogany" của họa sĩ người Nga Wassily Kandinsky. Tác phẩm này được trả giá 24,2 triệu USD, cao hơn so với dự đoán ban đầu chỉ khoảng 15-20 triệu USD.

Cuộc đấu giá các tác phẩm nghệ thuật trong mùa Thu này sẽ kéo dài đến hết ngày 15/11.

 

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}