Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Văn hóa:

 

30.000 ấn sẽ được phát cho nhân dân trong đêm khai ấn đền Kiếp Bạc

CTV Linh Giang | Thứ Bảy, 07/09/2019 07:52 GMT +7

Trong đêm khai ấn đền Kiếp Bạc năm nay, sẽ có khoảng 30.000 ấn được chuẩn bị để phát cho nhân dân về dự lễ.


Lễ hội Mùa thu Côn Sơn - Kiếp Bạc (Hải Dương) năm nay sẽ diễn ra từ ngày 8/9 - 18/9 tưởng niệm 719 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc Hưng Đạo Đại Vương Trần Quốc Tuấn và 577 năm ngày mất của Anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới Nguyễn Trãi.

Trong khuôn khổ lễ hội sẽ có các hoạt động như lễ khai ấn, lễ rước bộ, lễ giỗ Đức Thánh Trần, lễ tưởng niệm ngày mất của Nguyễn Trãi, lễ cầu an và hội hoa đăng, cùng nhiều trò chơi dân gian được tổ chức quy mô, độc đáo. Trong đó, các hoạt động điểm nhấn là lễ cáo yết xin phép mở hội tại di tích Kiếp Bạc vào ngày 8/9, lễ khai ấn đêm 14/9 và tái hiện lễ hội quân trên sông Lục Đầu vào sáng 15/9 với sự tham gia của hơn 60 chiến thuyền cùng hơn 1.000 người biểu diễn.


Quang cảnh đền Kiếp Bạc.


Theo ban Quản lý Khu di tích Côn Sơn - Kiếp Bạc, trong đêm khai ấn đền Kiếp Bạc năm nay,  sẽ có khoảng 30.000 ấn được chuẩn bị để phát cho nhân dân về dự lễ.

Nguồn: VOV-Đông Bắc

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}