Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

4 tỉnh tham gia Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất – 2018

Nhất Bắc – Đổng Thắng | Thứ Ba, 10/04/2018 23:06 GMT +7

(Vanhien.vn) - Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng là dịp để con cháu nước Việt nhớ về nguồn cội, “uống nước nhớ nguồn”. Năm nay, ngoài tỉnh Phú Thọ là tỉnh chủ trì còn có 4 tỉnh khác tham gia.

Quang cảnh Lễ Hội Đền Hùng 2017. Ảnh Vũ Đoàn.

Theo kế hoạch 528/KH-UBND được UBND tỉnh Phú Thọ ban hành về tổ chức giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng mới đây cho biết, năm Mậu Tuất - 2018 là năm lẻ, giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng do UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 4 tỉnh: Bình Dương, Kiên Giang, Thái Nguyên và Quảng Nam theo Đề án Tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương hằng năm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Lịch cụ thể: diễn ra trong 05 ngày, từ ngày 21 đến ngày 25 tháng 4 năm 2018 (tức ngày 06 đến ngày 10 tháng 3 năm Mậu Tuất) trong phạm vi Khu di tích lịch sử Đền Hùng, thành phố Việt Trì và các xã, phường vùng ven Đền Hùng; các di tích thờ Hùng Vương và các danh nhân, danh tướng thời Hùng Vương trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, trong đó trung tâm là Khu di tích lịch sử Đền Hùng và thành phố Việt Trì.

Năm nay cũng là năm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lần thứ XVIII và Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tiếp tục tuyên truyền, quảng bá sâu rộng về hai di sản “Tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương ở Phú Thọ” và “Hát Xoan Phú Thọ” đã được UNESCO vinh danh.

Để thực hiện tốt nhất cho lễ hội năm nay, tỉnh Phú Thọ cam kết thực hiện “5 không”: Không có tình trạng ùn tắc giao thông; không để xảy ra tình trạng kinh doanh, dịch vụ với giá cả mang tính “chặt, chém”; không có người ăn xin, ăn mày; không để xảy ra các hành vi mang tính phản cảm; không để mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}