Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Kinh tế:

 

6 “doanh nhân trẻ tiềm năng” của Việt Nam lọt vòng Chung kết cuộc thi Thách thức Thương mại Quốc tế- FedEx/Junior Achievement

Bảo Ân | Thứ Tư, 18/07/2018 14:11 GMT +7

Ngày 18-7-2018 , FedEx Express (công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới và là công ty con thuộc Tập đoàn FedEx)  thông báo những học sinh đã xuất sắc đoạt giải trong Cuộc thi Thách thức Thương mại quốc tế (FedEx/JA ITC) tại Việt Nam.

Những nhà kinh doanh trẻ đầy tiềm năng này sẽ đại diện cho Việt Nam tham gia tranh tài với 54 đối thủ khác đến từ chín quốc gia trong vòng chung kết khu vực châu Á - Thái Bình Dương diễn ra tại Singapore (từ ngày 12 đến16- 8- 2018).

Được biết, trong vòng chung kết tại Việt Nam có sự tham gia của 40 bạn trẻ xuất sắc nhất từ Hà Nội và TP.HCM.  Các “doanh nhân trẻ tiềm năng” trình bày các kế hoạch thâm nhập thị trường cho một sản phẩm công nghệ nhằm mục đích: giải quyết các vấn đề do sự tăng trưởng dân số ở Trung Quốc gây ra.

Những học sinh đã xuất sắc đoạt giải trong Cuộc thi Thách thức Thương mại quốc tế (FedEx/JA ITC) tại Việt Nam

Thành phần Ban giám khảo cuộc thi bao gồm các đại diện đến từ FedEx, tổ chức Junior Achievement. Ban giám khảo đã đưa ra đánh giá dựa trên tính độc đáo của ý tưởng, tính khả thi của chiến lược, sự kỹ lưỡng khi nghiên cứu cho kế hoạch kinh doanh.

Và sáu học sinh- “doanh nhân trẻ tiềm năng” sẽ tham gia vào vòng chung kết cuộc thi Thách thức Thương mại quốc tế khu vực châu Á - Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam là:

1. Đội Co – THAO VY, trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong HCM : (Đặng Thùy Thảo Vy và Hà Phạm Thảo Vy, Sản phẩm trình bày: Ứng dụng XINGFU )

2. Đội SUNSHINE, Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc: (Nguyễn Hà Thanh Thảo và Tạ Lưu Kiều Thanh, Sản phẩm trình bày: Bút P.C.S.I )

3. Đội Hà Anh & Hùng Long, trường THPT chuyên Amsterdam Hà Nội: (Dương Hà Anh và Nguyễn Hùng Long, Sản phẩm trình bày: Ứng dụng connectNOW )

 “Đây là năm thứ 6 FedEx vinh dự tài trợ cho cuộc thi Thách thức Thương mại quốc tế tại Việt Nam “Tại FedEx, chúng tôi nhận thấy việc kết nối rộng rãi thương mại xuyên biên giới đã và đang mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ các bạn trẻ sáng tạo, mang những ý tưởng tuyệt vời của họ ra thị trường và đem lại những thay đổi tích cực.”,  ông Hardy Diec, Giám đốc điều hành FedEx Express khu vực Đông Dương chia sẻ.

Ban giám khảo cũng trao tặng học bổng Chìa Khóa Vàng (Golden Key) cho bạn Nguyễn Hà Thanh Thảo, Hệ thống trường Quốc tế Học viện Anh Quốc và bạn Võ Hà Thu, trường Vinschool. Nguyễn Hà Thanh Thảo và Võ Hà Thu được đánh giá cao bởi các ý tưởng sáng tạo và bài thuyết trình ấn tượng. Học bổng được tài trợ bởi Đại học Greenwich (Vietnam) với mục đích hỗ trợ các học sinh có tài năng trong các cuộc thi về kinh doanh quốc tế, khởi nghiệp hay đổi mới sáng tạo. Học sinh đoạt giải sẽ được tài trợ 40 triệu đồng, có thể dùng cho việc học tập tại trường Đại học Greenwich (Việt Nam).

Cuộc thi Thách thức Thương mại quốc tế (FedEx/JA ITC) là sân chơi bổ ích, uy tín cho các “doanh nhân trẻ tiềm năng” của Việt Nam thử thách.

“Thông qua chương trình Thách thức Thương mại quốc tế, các bạn học sinh đã thể hiện khả năng tư duy khác biệt và thúc đẩy cải tiến. Với việc trao tặng học bổng Chìa khóa vàng (Golden Key), chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nuôi dưỡng các tài năng trẻ bằng cách trang bị cho họ thêm kiến thức và kỹ năng cần thiết để khởi nghiệp”, ông Lê Anh Tuấn, Giám đốc Đại học Greenwich (Việt Nam) cho biết.

Công ty FedEx Express là công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, cung cấp các chuyển phát nhanh và đáng tin cậy đến hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tập đoàn FedEx  cung cấp cho các doanh nghiệp và khách hàng trên toàn cầu dịch vụ toàn diện về vận chuyển hàng hóa, thương mại điện tử và dịch vụ thương mại khác. Tổ chức Junior Achievement là một trong những tổ chức hàng đầu thế giới được thành lập để truyền cảm hứng và trang bị cho thế hệ trẻ kiến thức và công cụ để đạt được thành công trong nền kinh tế toàn cầu. Thông qua mạng lưới tình nguyện chuyên dụng, tổ chức Junior Achievement cung cấp cho học sinh các chương trình trong và ngoài trường học tập trung vào 3 lĩnh vực chính: công việc sẵn sàng, doanh nhân khởi nghiệp và hiểu biết tài chính.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}