Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Năm, 21/01/2021 14:29

Nghệ thuật:

 

7 người chết ở Lễ hội âm nhạc: Sử dụng ma túy quá mức sẽ vỡ nội tạng

Thy Hạt | Thứ Ba, 18/09/2018 10:29 GMT +7

(Vanhien.vn) Nếu người sử dụng chất kích thích nhảy hoặc la hét quá mức, các cơ quan nội tạng sẽ bị tăng áp lực, thậm chí có thể vỡ cả tim, nội tạng khác.

Theo TS-BS Tô Thanh Phương, Phó Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương 1, trong trạng thái kích động quá mức tại Lễ hội âm nhạc ở Công viên nước Hồ Tây đêm 16/9 sẽ khiến cơ thể đốt cháy hoàn toàn năng lượng. Các nội tạng như tim, gan, thận, phổi sẽ đồng loạt chết, khi đó họ như ngọn nến đốt hết sẽ vụt tắt.

BS Tô Thanh Phương cho rằng, những người tham gia trong Lễ hội đó khi chưa sử dụng chất kích thích như ma tuý, bóng cười thì cũng đã vận hết sức trong cơ thể. “Khi sử dụng chất kích thích sẽ huy động tổng lực các hoạt động trong cơ thể đến khi hết năng lượng"- BS Phương nói.

Hình ảnh tại lễ hội âm nhạc tối 16/9 tại viên nước hồ Tây. Ảnh: D.P.

TS-BS Tô Thanh Phương giải thích, việc dùng chất kích thích quá mức sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nội tạng trong cơ thể, dẫn đến vỡ  hết động mạch, vỡ hết các nội tạng, nguy cơ tử vong cao.

“Những trường hợp được cấp cứu nghi do sốc ma tuý tại Lễ hội âm nhạc ở công viên nước Hồ Tây, có những trường hợp cơ thể nạn nhân bị “hoá đá”. Vì vậy, rất khó để cứu sống, bởi họ như ngọn nến phụt cái tắt luôn và giữ nguyên ở tư thế đó"- TS-BS Tô Thanh Phương cho biết.

Hiện nay, việc sử dụng bóng cười hay ma túy tổng hợp để tạo cảm giác hưng phấn, “bay” trong các cuộc hội hè đang là một xu thế của giới trẻ. TS-BS Tô Thanh Phương cảnh báo, nếu giới trẻ cố sử dụng quá mức cho phép khiến cơ thể không chịu được sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến tính mạng.

Trước đó, đêm 16/9, tại Lễ hội âm nhạc mang tên Du hành tới mặt trăng (Trip To The Moon) đã được tổ chức tại Công viên nước Hồ Tây khiến 7 nạn nhân tử vong. Hiện tại Bệnh viện Bạch Mai vẫn đang cấp cứu cho 2 bệnh nhân, Bệnh viện E cấp cứu 3 bệnh nhân, tất cả đều trong tình trạng hôn mê sâu.

Tại cuộc họp báo thông tin về vụ việc diễn ra chiều 17/9, công an thành phố Hà Nội cho biết, kết quả xét nghiệm tất cả các nạn nhân đã tử vong và hiện đang được cấp cứu đều dương tính với ma túy.

Tại Công viên nước Hồ Tây, nơi diễn ra lễ hội âm nhạc, cơ quan công an cũng phát hiện nhiều bóng cười, tinh thể trắng nghi là ma túy.

Nguồn: VOV

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}