Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Việc mới:

 

8 người chết do ngạt khí lò vôi

PV/VOV.VN | Thứ Sáu, 01/01/2016 23:44 GMT +7
Khi phát hiện một người bị ngạt, lần lượt những người đang làm việc ở các lò vôi bên cạnh đã bắc thang xuống cứu và đều bị ngạt khí, ngất xỉu
 
Khoảng 16h 30 chiều qua, 1/1, tại khu vực núi đá Yên Thái, xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa xảy ra một vụ ngạt khí tại lò nung vôi khiến 8 người chết và 1 người bị thương nặng.
 
Các nạn nhân đều ngụ tại xã Hoàng Giang và Hoàng Sơn, H.Nông Cống.
 
Danh tính các nạn nhân đã tử vong gồm: ông Lê Văn Thong (SN 1959, chủ lò vôi), ông Hoàng Văn Việt, ông Lê Đình Hòa, ông Phạm Văn Tuyên, bà Lê Thị Mai, bà Lê Thị Nga (cùng trú tại xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống) và ông Lê Gia Cường, ông Lê Văn Tân (cùng ngụ xã Hoàng Sơn, huyện Nông Cống).
 
Vụ việc đã được huyện Nông Cống báo cáo lên cấp trên. Các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn lao động thương tâm này. 
 
Ông Lê Sỹ Hiếu, Phó Trưởng Công an xã Hoàng Giang, huyện Nông Cống cho biết: Lò vôi nơi xảy ra tai nạn thương tâm đang trong quá trình nung vôi ở ngày thứ 2. Nạn nhân đầu tiên trong vụ tại nạn là ông Ông Phạm Văn Tuyên (xã Hoàng Giang) trong quá trình xếp vôi lên lò đã bị ngạt khí ngất xỉu, thấy vậy ông Lê Văn Thong (chủ lò vôi) bắc thang xuống cứu, nhưng mới xuống được vài bậc thang cũng bị ngạt khí, ngất xỉu tại chỗ.
 
Khi phát hiện sự việc, lần lượt vợ và con gái của ông Thong cùng các công nhân đang làm việc ở các lò vôi bên cạnh đã bắc thang xuống cứu và đều bị ngạt khí, ngất xỉu…
 
Do ngạt khí quá nặng nên cả 08 nạn nhân đều tử vong. Riêng bà Lê Thị Nguyên (vợ ông Thong) đang cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng nguy kịch.  
 
Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Uỷ ban nhân dân huyện Nông Cống và các cơ quan chức năng đã kịp thời đến bệnh viện và gia đình các nạn nhân thăm hỏi động viên.
 
Ban đầu, huyện Nông Cống đã hỗ trợ các gia đình có người chết 5 triệu đồng/người; Hội Chữ thập đỏ huyện Nông Cống hỗ trợ 2 triệu đồng/người chết, xã Hoàng Giang cung hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 1 triệu đồng/người và vận động người dân giúp các gia đình lo mai táng nạn nhân./.

Nguồn: VOV, TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}