Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nghệ thuật:

 

Ấm tình thầy trò Việt - Xô

PV | Thứ Ba, 12/08/2014 10:51 GMT +7
 
Nhằm tăng cường sự đoàn kết hợp tác giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga, thể hiện tình cảm của các thế hệ lưu học sinh Công an Việt Nam đã học tập tại các cơ sở đào tạo Bộ Nội vụ Liên Xô cũ nay là Bộ Nội vụ Liên bang Nga, tối 11/8/2014, Học viện Cảnh sát nhân dân đã tổ chức Chương trình giao lưu “Thầy trò Việt - Xô”.
 

Thứ trưởng Thường trực Đặng Văn Hiếu tặng Huy hiệu Công an nhân dân Việt Nam cho các thầy, cô giáo Nga
 
 
Tới dự có Thượng tướng Đặng Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đại diện Hội hữu nghị Việt Nga và lãnh đạo các Tổng cục, Vụ, Cục, đơn vị trong và ngoài lực lượng Công an nhân dân.
 
Trong thời gian qua, đã có nhiều thế hệ lưu học sinh, trong đó có học viên Công an, được đào tạo tại các cơ sở đào tạo Bộ Nội vụ Liên Xô cũ nay là Bộ Nội vụ Liên bang Nga. Các chương trình hợp tác giáo dục đào tạo của hai nước đã bồi dưỡng nhiều cán bộ đến nay giữ các chức vụ quan trọng trong Chính phủ và trong lực lượng Công an nhân dân. Đây là những minh chứng quan trọng đánh dấu mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước nói chung và giữa Bộ Công an Việt Nam, Bộ Nội vụ Liên bang Nga nói riêng.
 
Phát biểu tại buổi giao lưu, Thứ trường Thường trực Đặng Văn Hiếu đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đào tạo giữa hai Bộ của hai nước trong thời gian qua. Nhiều cán bộ chủ chốt trong Công an nhân dân đã trưởng thành từ các chương trình đào tạo học tập tại các cơ sở đào tạo của Liên bang Nga, được tiếp thu nhiều kiến thức, kinh nghiệm phục vụ trong quá trình công tác của mình. Đồng chí Thứ trưởng Thường trực cũng đề nghị trong thời gian tới, cần tiếp tục mở rộng các quan hệ hợp tác giáo dục giữa Bộ Công an Việt Nam và Bộ Nội vụ Liên bang Nga, đổi mới phương thức đào tạo trao đổi học viên tại các cơ sở giáo dục của Liên bang Nga, thắt chặt mối đoàn kết hữu nghị, đối tác chiến lược giữa hai nước nói chung.
 
Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an Việt Nam, Thứ trưởng thường trực Đặng Văn Hiếu đã trao kỷ niệm chương về tình hữu nghị Việt - Nga cho các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo, giảng viên các cơ sở đào tạo của Bộ Nội vụ Liên bang Nga.
 
Ca khúc: Tiếng Nga mãi mãi cùng ta - Sáng tác: Phan Văn Bích

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Công an

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}