Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Nhà đất:

 

Án chung thân cho kẻ lừa bán đất dự án Nam Cường

Kim Anh | Thứ Ba, 15/10/2013 06:23 GMT +7
(Văn Hiến) - Ngày 18/6, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên án phạt các bị cáo Tạ Tất Toàn (sinh năm 1975, ở tại khu đô thị Định Công, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội) lĩnh án tù chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản."

Cùng với Toàn, các bị cáo Nguyễn Hoàng Hải (sinh năm 1980, trú tại xã Hồng Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội) lĩnh 23 năm tù, Trần Xuân Phú (sinh năm 1980, cùng quê với Hải) lĩnh 18 năm tù, La Quốc Đạt (sinh năm 1980, ở tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội) bị phạt 17 năm tù. Riêng Toàn còn bị truy tố thêm tội “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.”

Theo cáo trạng, năm 2008, Tạ Tất Toàn thành lập Công ty cổ phần đầu tư phát triển Đài Việt, có vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Công ty này do 3 người góp vốn, gồm: Tạ Tất Toàn (Chủ tịch Hội đồng quản trị), Nguyễn Hoàng Hải và Nguyễn Thị Huệ. Ngoài Công ty Đào Việt, Toàn còn thành lập Công ty cổ phần đầu tư thương mại và xuất khẩu Đông Phương, Công ty cổ phần đầu tư thương mại tài chính.

Biết có nhiều người có nhu cầu đầu tư và mua lô đất thuộc dự án Nam Cường (tại xã Dương Nội, quận Hà Đông, Hà Nội) nên Toàn nảy ý định làm hồ sơ giả để bán cho những người có nhu cầu. Toàn đã bàn với Hải, Phú (Giám đốc Công ty Hồng Vân, trụ sở tại xã Hồng Vân) sử dụng tài liệu giả để bán đất.

Cuối năm 2010, Toàn cùng Phú tìm hiểu về các lô đất thuộc dự án của Tập đoàn Nam Cường tại xã Dương Nội và lấy số liệu từ bản đồ này làm bảng báo giá cho từng lô đất, làm giấy tờ giả. Toàn còn bảo Phúc, Hải khắc con dấu của Công ty Indochina để đóng vào các văn bản trên. Cùng số tài liệu giả, đầu năm 2011, Toàn chỉ đạo Hải, Phú dùng hồ sơ giả, tìm kiếm người mua đất.

Toàn hứa hẹn, nếu Đạt ký hợp đồng bán các lô đất ảo với giá 32 triệu đồng/m2, Đạt sẽ được hưởng lợi từ 1 đến 2 triệu đồng/m2. Tin tưởng vào các giấy tờ giả này, đã có tổng cộng 8 bị hại nộp hơn 10 tỷ đồng cho Toàn cùng các đồng phạm.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}