Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Du lịch:

 

Ăn và nghỉ ở Sapa

Thứ Hai, 14/12/2015 04:33 GMT +7
Thủy Hướng Dương

 
Từ Điện Biên chạy về Sapa bằng ô tô, cảm giác rất yomost. Nhìn vào bức hình này, nếu như không ai để ý quốc kỳ VN thì rất có thể sẽ nhầm với một thành phố nhỏ nào đó của Tây Ban Nha.
 

Bọn tôi tìm đến một khách sạn quen (vì mấy năm trước đã nghỉ, thấy ok) gần chợ cũ Sa Pa. Ở đây view rất tuyệt, có thể nhìn xuống nhấp nhô thị trấn Sapa xinh đẹp mờ ảo trong sương mù. Cứ nghĩ sau mấy năm giá cả sẽ khác và cũng không muốn hỏi giá nên chọn đại mỗi người 1 phòng. Tôi và cô bạn người Mỹ ở chung một phòng 2 giường. Phòng kiểu như khách sạn Cây Xoài cạnh ga Hà Nội. Đến đêm, nhiệt độ hạ xuống hơn 10 độ so với ban ngày. Phòng lạnh cóng. Bọn tôi chịu không nổi, bèn xuống thảo luận với lễ tân cho xin cái quạt sưởi. Lễ tân nhìn chúng tôi ngần ngại, bảo, chờ em hỏi ông chủ khách sạn đã. 10 phút sau, ông chủ có mặt, ổng nói: nếu các vị cần quạt sưởi thì phải trả thêm 50k/ngày đêm. Bọn tôi nói với nhau "đất du lịch mà vòi vĩnh ghê, 50k không đáng mấy nhưng cách làm thì không ổn!" nhưng vẫn đồng ý trả thêm. Đêm có quạt sưởi lại giống y ở Mỹ, cô bạn tôi cười. Chúng tôi ngủ rất ngon sau một ngày đi bộ lang thang khắp Sapa, tạm quên món tiền 50k làm khó chịu.
 
Sáng, tính tiền, mèng đét ơi! Mỗi phòng mọi người có biết giá bao nhiêu không? Không thể tin nổi! Giá mỗi phòng chỉ có 150k! Phòng tôi thêm máy sưởi cộng thêm 50k vừa tròn 200k! Quá rẻ cho một chuyến đi đầy lý thú.
 
Sapa ơi, nếu ta làm Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, ta sẽ ôm người vào lòng và dạy người vài chiêu làm đẹp lòng thiên hạ. Nhất là chiêu bán đồ ăn cho khách du lịch. Ai đời một đĩa thịt lợn cắp nách quay chừng độ 3 lạng tính 300k. Một con gà chừng 2kg tính 500k. Nếu không có vụ chặt chém thức ăn thì có lẽ Sapa sẽ hút khách nhiều hơn nữa. Cũng có dịch vụ home stay ở ngay tại khu nhà dân. Nhưng giang hồ đồn, hầu như dân ngoại quốc thích ở home stay hơn vì họ nghỉ lâu hơn.

Thỉnh thoảng có vụ thiếu nữ dân tộc có bầu sau khi Tây phượt rời khỏi home stay. Đó là kết quả của hậu du lịch và em bé 15 tuổi dân tộc Mông hôm qua tôi đã giới thiệu cũng là sản phẩm du lịch "home stay of Sapa"./.
 
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}