Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Đừng quên họ:

 

“Áo ấm mùa đông” cho học sinh vùng cao

Lam Phong | Thứ Hai, 29/12/2014 15:48 GMT +7
 
Thời tiết mùa đông rất khắc nghiệt, nhưng nhiều em nhỏ vùng cao vẫn phải chống chọi với cái rét cắt da mà không có được bộ quần áo lành lặn để mặc, hoặc phải mặc những bộ quần áo mỏng, không khăn quàng, không giày, tất, mũ, dép. 
 
Hiểu được điều đó, vừa qua, các bạn sinh viên tình nguyện Liên chi đoàn Khoa Lý luận chính trị và xã hội (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) đã tổ chức chương trình "Áo ấm mùa đông" quyên góp quần áo ấm, đồ dùng học tập để trao tặng cho các em học sinh ở Trường THCS Xuân Nha (xã Vân Hồ, Mộc Châu, Sơn La). Đây là ngôi trường vùng sâu vùng xa, nằm cách đường quốc lộ 26km, đường vào trường hiểm trở, khó đi và nhiều khúc cua tay áo nguy hiểm. Toàn trường có 273 học sinh dân tộc thiểu số, hầu hết có hoàn cảnh khó khăn (135 học sinh thuộc diện hộ nghèo, 65 em diện hộ cận nghèo).
 
Phó Bí thư Liên chi đoàn Lại Lương Ninh cho biết, việc quyên góp cho "Áo ấm mùa đông" được khởi động từ đầu tháng 11. Ngoài việc vận động sinh viên trong trường, đội sinh viên tình nguyện còn đến nhà dân khu vực quanh trường để kêu gọi các tấm lòng hảo tâm ủng hộ chương trình. Một hòm từ thiện và một bàn quyên góp đồ dùng cũng được đặt ở phường Đào Nguyên (Trâu Quỳ, Gia Lâm) do 3 - 5 sinh viên trực để tiếp nhận tiền và hiện vật mà người dân ủng hộ. 
 
Sau khi tiếp nhận, quần áo ấm được phân loại ra theo từng độ tuổi cho: người già, người trưởng thành, trẻ nhỏ. Đồ dùng học tập để riêng. Còn với chai nhựa, giấy vụn thì các sinh viên tình nguyện đóng thành bao, bán cho các hàng đồng nát, sắt vụn lấy tiền để mua quần áo ấm, đồ dùng học tập trao tặng các em học sinh. Vì chương trình diễn ra sát thời điểm thi nên tình nguyện viên phải phân công nhau đến ký túc xá và nhà dân kêu gọi quyên góp để vừa bảo đảm kết quả thi cử vừa không làm ảnh hưởng đến chương trình đã ấn định trước. Qua hơn một tháng, liên chi đoàn khoa đã kêu gọi ủng hộ được 5,5 triệu đồng tiền mặt, nhiều bao tải quần áo cùng 700 quyển vở, 350 chiếc bút bi, nhiều sách giáo khoa, thước kẻ, sữa…
 
Đón nhận những phần quà do các anh chị sinh viên trao tặng, các em học sinh vô cùng phấn khởi, cười rạng rỡ. Lúc xe của đoàn tình nguyện lăn bánh trở về Hà Nội, các em còn chạy theo vẫy tay khiến đoàn tình nguyện rất xúc động. Phó Bí thư Liên chi đoàn Lại Lương Ninh chia sẻ: "Với chương trình "Áo ấm mùa đông" này, chúng mình hy vọng sẽ san sẻ bớt cái lạnh với các em học sinh, mong rằng các em sẽ thấy ấm áp hơn khi đến trường và hăng say học tập"./.

Nguồn: Báo Hà Nội Mới

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}