Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thời cuộc:

 

Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam Đặng Vũ Minh thăm và làm việc với Tỉnh ủy Bắc Kạn

NQ Chiến | Thứ Sáu, 23/03/2018 12:52 GMT +7

(Vanhien.vn) - Chiều ngày 22/3/2018, đồng chí Đặng Vũ Minh, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) đã có buổi thăm và làm việc với Tỉnh ủy Bắc Kạn để trao đổi về công tác phát triển Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Phan Tùng Mậu, Phó Bí thư Đảng đoàn, Phó Chủ tịch kiêm Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Liên hiệp Hội Việt Nam, lãnh đạo Ban Tổ chức và Chính sách hội, Ban Tư vấn, Phản biện và Giám định xã hội Liên hiệp Hội Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc của lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam với Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn.

Về phía tỉnh Bắc Kạn có Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa, Phó Giám đốc Sở khoa học và công nghệ Nông Thế Diễn, Chủ tịch Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn Hoàng Ngọc Đường và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh Bắc Kạn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp đã giới thiệu tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn trong lĩnh vực tư vấn, phản biện và giám định xã hội các chương trình, dự án lớn của tỉnh, tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật cấp tỉnh và cuộc thi sáng tạo kỹ thuật thanh thiếu niên nhi đồng của tỉnh từ năm 2015 đến nay. Đặc biệt, năm 2017, Tỉnh ủy đã tổ chức buổi gặp mặt, đối thoại rất hữu ích của lãnh đạo Tỉnh ủy đối với hơn 500 trí thức của tỉnh nhân dịp Ngày khoa học và công nghệ Việt Nam 18-5. Đồng thời, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Hoàng Hiệp cũng nêu một số vướng mắc, hạn chế về mặt cơ chế, chính sách chưa được tháo gỡ kịp thời để tạo điều kiện cho sự phát triển của Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn, rất cần có chỉ đạo, hướng dẫn cụ thể và thống nhất từ Trung ương.

Chủ tịch Đặng Vũ Minh tặng Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn bức tranh về Thủ đô Hà Nội.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Vũ Minh ghi nhận, đánh giá cao và cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bắc Kạn và sự phối hợp, hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành của tỉnh đối với Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn trong những năm qua, nhất là trong thời gian gần đây về mặt tổ chức bộ máy, biên chế, trụ sở làm việc và các điều kiện phục vụ hoạt động chuyên môn, đặc biệt là công tác tập hợp, vận động trí thức, góp phần ổn định tình hình chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Chủ tịch Đặng Vũ Minh mong rằng, trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm hơn nữa của lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn để Liên hiệp Hội tỉnh được củng cố, kiện toàn và phát huy tốt hơn nữa vai trò là một tổ chức chính trị - xã hội theo đúng tinh thần Nghị quyết số 27-NQ/TW ngày 06/8/2008 của BCH Trung ương Đảng về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước và Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 16/4/2010 của Bộ Chính trị về tiếp tục củng cố, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam trong thời kỳ đẩy mạnh CNH, HĐH đất nước.

Trước đó, Chủ tịch Đặng Vũ Minh và Phó Chủ tịch Phan Tùng Mậu đã tới thăm và làm việc với Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn để nắm bắt tình hình tổ chức, hoạt động của Liên hiệp Hội tỉnh trong thời gian qua, thảo luận và bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà Liên hiệp Hội tỉnh Bắc Kạn đang gặp phải để giúp Liên hiệp Hội tỉnh tiếp tục phát huy tốt vai trò là tổ chức chính trị - xã hội của đội ngũ trí thức KH&CN tỉnh nhà, có nhiều đóng góp hơn nữa vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh của địa phương.

 

Nguồn: Vusta

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}