Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Thông Tin:

 

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu bảo đảm trang thiết bị an toàn khi tập luyện Quyền anh

PV | Thứ Tư, 28/03/2018 21:04 GMT +7

(Vanhien.vn) - Theo Thông tư 13/2018/TT-BVHTTDL được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành trước đó đã quy định về cơ sở vật chất, trang thiết bị và tập huấn nhân viên chuyên môn đối với môn Quyền anh.

Cụ thể, đối với những cơ sở tập luyện Quyền anh, sàn tập phải có diện tích ít nhất từ 60m² trở lên, mặt sàn bằng phẳng, không trơn trượt. Đồng thời, ánh sáng bảo đảm từ 200 lux trở lên. Có túi sơ cứu theo quy định Bộ Y tế. Có khu vực thay đồ, gửi đồ và nhà vệ sinh. Có sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện. Bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng được tham gia tập luyện, trang phục tập luyện, giờ tập luyện, biện pháp bảo đảm an toàn khi tập luyện.

Trang thiết bị: Găng tập luyện: 01 đôi/ 01 người; Mũ bảo vệ: 01 chiếc/ 01 người; Bao đấm (bao cát), gối đấm; Dụng cụ đỡ đòn (lăm pơ); Bịt răng, bảo vệ bộ hạ (kuki), băng đa, dây nhảy: 01 chiếc/ 01 người.

Khu vực cho vận động viên thi đấu: Kích thước ít nhất 6mx6m, xung quanh có dây bảo vệ, khoảng cách từ dây bảo vệ đến khu vực khán giả ít nhất là 02m. Đồng thời, bố trí các khu vực khác: Cân võ sinh, khởi động và bàn y tế. Bên cạnh đó, phải có đồng hồ bấm giờ, còi báo hiệu, loa thông báo, bảng điểm, cân trọng lượng cơ thể. Mật độ tập luyện bảo đảm ít nhất 02m²/01người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 võ sinh trong một buổi tập.

Tổng cục Thể dục thể thao, Liên đoàn Quyền anh Việt Nam hoặc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Quyền anh. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp. Thông tư có hiệu lực thi hành từ ngày 25/3/2018.

Nguồn: bvhttdl.gov.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}