Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Phóng sự:

 

Bắc Kạn: Nhiều cựu chiến binh bị đối xử thiếu công bằng?

Xuân Vũ - Song Hỷ | Chủ Nhật, 01/12/2013 13:38 GMT +7
Những ngày gần đây, nhiều cựu chiến binh (CCB) thời kỳ chống Mỹ cứu nước, hiện đang sinh sống tại tỉnh Bắc Kạn đã thể hiện sự bức xúc, gửi đơn thư thắc mắc đến nhiều cơ quan đề nghị làm rõ sự không minh bạch trong việc giám định sức khỏe để hưởng chế độ ưu đãi của Nhà nước.

Họ phát hiện không ít trường hợp là đồng chí của mình còn rất khỏe mạnh, nhưng kết quả giám định sức khỏe thì lại rất yếu (mất trên 81% sức khỏe), để được hưởng cả chế độ người phục vụ. Trong khi đó, nhiều người thương tật nặng nề, sức khỏe ốm yếu, đã phải sống nhờ vả hoàn toàn vào chăm sóc của vợ con, trong đó có trường hợp chỉ sống thực vật từ lâu, nhưng khi giám định sức khỏe thì lại được hồ sơ "khỏe mạnh", không được nhận suất chế độ phụ cấp của người chăm sóc... Đó là trường hợp CCB Phạm Đức Hậu, sinh năm 1953, thường trú tại xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kan, mặc dù bệnh tật nặng nề nhiều năm qua và đã phải ngồi xe lăn nhiều năm nay, nhưng khi đi khám bệnh, chỉ mất 30% sức khỏe?

Chính từ những bức xúc đó, một số CCB tại Bắc Kạn đã làm đơn khiếu nại về cách giám định sức khỏe chưa công bằng của Hội đồng y khoa tỉnh Bắc Kan, gây bất bình trong xã hội. Đề nghị cấp có thẩm quyền ở Bắc Kạn cần sớm kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm, bảo đảm công bằng xã hội đối với CCB là những người có công trong kháng chiến cứu nước.

CCB Phạm Đức Hậu, sinh năm 1953, thường trú tại xã Huyền Tụng, thị xã Bắc Kan, mặc dù bệnh tật nặng nề nhiều năm qua và đã phải ngồi xe lăn nhiều năm nay, nhưng khi đi khám bệnh, chỉ mất 30% sức khỏe? (Video thứ 4 kèm theo bài viết này)Các CCB Bắc Kạn bức xúc bày tỏ bất bình trước sự giám định sức khỏe không minh bạch, dẫn đến hưởng chế độ của Nhà nước không công bằng

 
Video: Ý kiến bức xúc của CCB Đinh Ngọc Thanh, Phạm Đức Hậu
(TX Bắc Kạn), Hà Mộng Huyên (Chợ Đồn)...

 Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}