Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Sáu, 27/11/2020 01:58

Đừng quên họ:

 

Bà mẹ già nuôi người con điên nơi “thâm sơn – cùng cốc”

Trần Tín | Thứ Bảy, 23/08/2014 16:49 GMT +7
Qua những con đường ngoằn nghoèo, Ban xã hội từ thiện của Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam chuyên trang Pháp Luật & văn hóa đã tiếp cận thăm hỏi và trao quà cho bà Nguyễn Thị Ngọc Lang, 83 tuổi và đang chăm sóc  người con bị tâm thần ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Để vào được nhà của bà Lang, chúng tôi phải gửi xe ở nhà các hộ dân phía ngoài và đi bộ mới vào được bên trong. Con đường đất ngoằn ngoèo khó đi, hai bên là rừng tràm và những bụi tre dại.

 
Con đường dẫn vào nhà bà Lang (ảnh Trần Tín)

Bà Nguyễn Thị Ngọc Lang 83 tuổi, đang sống cùng con là Nguyễn Thị Ngọc Mai, 57 tuổi đang mắc bệnh tâm thần. Hiện tại, hai mẹ con bà đang sinh sống trong một ngôi nhà đổ nát, gọi cho đúng hơn là một chiếc lều chỉ một cơn mưa nhẹ có thể làm nó sụp đỗ hoàn toàn.

Do cô Mai bị bệnh tâm thần, bà Lang dùng những cành tre bao bộc toàn bộ căn nhà, chỉ chừa 1 lối nhỏ để ra vào, để vào được bên trong không có cách nào khác là phải bò qua những thanh tre đang chồng chéo lên nhau mới vào được.

 
Ngôi nhà của bà Lang cùng cô con gái mắc bệnh tâm thần
để vào nhà không còn cách nào khác phải chui qua rào (ảnh Trần Tín)

Theo ông Nguyễn Văn Thơ, trưởng ấp Tân Cang, xã Phước Tân, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết: “ Về trường hợp Bà Lang và cô Mai thì không ai biết rõ về gia đình họ, chỉ biết khi bà Lang cùng cô Mai về đây gần 20 năm trước ,thì cô Mai đã bị bệnh tâm thần. May mắn thay được cô Cầm (dân địa phương – PV) cho hai mẹ con bà Lang xây dựng nhà tạm trên đất cô ấy và ở cho đến nay”.
 
Ông Lưu Tiến Dũng trưởng ban từ thiện xã hội tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam
Chuyên trang Pháp luật&Văn Hóa trao quà cho gia đình (ảnh Trần Tín).

Để tìm hiểu được tình hình, chia sẽ một phần nào nỗi khó khăn của gia đình bà Lang với tin thần “ Tương thân tương ái – Lá lành đùm lá rách” đại diện Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam chuyên trang Pháp Luật&Văn Hóa, Ông Lưu Tiến Dũng trưởng ban Từ thiện xã hội đã hỗ trợ tạm thời cho gia đình bà lang phần quà trị giá 300 nghìn đồng gồm gạo,mì tôm, dầu..v.v cùng với 300 nghìn tiền mặt.

Tuy số quà không lớn, nhưng là tấm lòng tương thân, tương ái của các thành viên trong Ban Từ thiện xã hội của Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam dành tặng cho gia đình bà Lang, góp phần động viên giúp gia đình bà có nhiều động lực hơn trong cuộc sống.

Mọi sự quan tâm giúp đỡ gia đình bà Lang xin gửi về địa chỉ: Ban từ thiện xã hội, Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam – 76 Giải Phóng, P.4. Q. Tân Bình, Tp.HCM. ĐT: 0839485173 Hoặc tài khoản cơ quan Đại diện phía Nam của Tạp chí điện tử Văn Hiến Việt Nam, STK: 0071000767286 ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tân Bình, Tp.HCM.

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}