Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Tin nóng
Thứ Ba, 19/01/2021 09:20

Địa phương:

 

Bắc Kạn: Pác Nặm "cục bộ" về tuyển dụng viên chức?

Song Hỷ | Thứ Ba, 08/10/2013 01:30 GMT +7
Với lối tuyển dụng viên chức như cách làm của Pác Nặm hiện nay, thì đến bao giờ mới có cơ hội thu nạp được viên chức có trình độ cao, để phục vụ người dân tại huyện nghèo khó này?

 

JPEG - 43.2 kb
Chi tiết loại người ngoài tỉnh của Hội đồng tuyển dụng huyện Pác Nặm

Liên tiếp từ năm 2011 đến nay, cứ sau mỗi lần tuyển dụng viên chức tại huyện nghèo Pác Nặm tỉnh Bắc Kạn, lại có lời ong tiếng ve râm ran xung quanh câu chuyện về Hội đồng tuyển dụng. Mặc dù không có ai đứng lên tố cáo đã mất tiền để nhận được xuất viên chức nhưng câu chuyện truyền miệng cũng làm cho người có quyền tuyển dụng viên chức cần lắng nghe để tự soi xét nghiêm túc.

Mặc dù đã thành lập được 10 năm, nhưng Pác Nặm vẫn còn nhiều khó khăn và liên tiếp đứng trong danh sách huyện nghèo của cả nước, nên hàng năm vẫn đều đặn nhận được sự quan tâm, đầu tư của Chính phủ. Ngoài ra, cùng sự giúp đỡ của các bộ, ngành, các nhà hảo tâm cũng đến với Pác Nặm, với mong muốn chung tay giúp sức vì sự phát triển của bà con các dân tộc nơi đây. Tất cả chỉ mong muốn Pác Nặm mau thoát nghèo.

Ngay từ ngày thành lập 19/8/2003, các cấp chính quyền huyện Pác Nặm đã ra sức lựa chọn nhân lực, thu hút và ưu tiên người có trình độ cao được cống hiến trí tuệ, sức lực cho nơi đây mau đổi mới. Nên chỉ mấy năm đầu thành lập, huyện Pác Nặm đã thu hút được nguồn nhân lực tốt, có trình độ khá đồng đều, góp phần phục vụ tốt cho sự phát triển các mặt đời sống kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng và được nhiều lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Bắc Kạn đánh giá là huyện có đội ngũ cán bộ năng lực tốt, nổi bật trong các phong trào thi đua, đoàn kết nội bộ và các chi, đảng bộ luôn trong sạch vững mạnh toàn diện.

JPEG - 45 kb
Văn bản ấn định tuyển dụng trình độ thấp, loại người có trình độ cao hơn

Thế nhưng, từ năm 2011 đến nay, công tác tuyển dụng cán bộ, viên chức tại các đơn vị hưởng ngân sách nhà nước tại huyện này có nhiều phức tạp, theo lối "cục bộ" địa phương, có nhiều đàm tíu, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến đội ngũ cán bộ tuyển dụng mới. Họ cho rằng, cách làm của Pác Nặm sẽ ngăn cản người có trình độ cao muốn cống hiến cho huyện nghèo Pác Nặm, chỉ vì các tiêu chí tuyển chọn nhân lực nơi đây tự loại trừ người có hộ khẩu thường trú ngoài tỉnh. Hơn nữa, mỗi lần tuyển dụng xong, lại rộ nhiều lời ong tiếng ve về chuyện "lót tay" thì mới hy vọng lọt qua vòng phỏng vấn...

Lần theo những thông tin của bạn đọc cung cấp, phóng viên đã có nhiều cuộc dò hỏi được biết, mỗi lần tuyển dụng viên chức, công chức cho các đơn vị phòng ban tại huyện này, ông Dương Văn Huấn - Chủ tịch Hội đồng xét tuyển viên chức tại Pác Nặm luôn có câu từ "dựng rào" trong bản Kế hoạch tuyển dụng qua việc ban hành văn bản để nhằm "khoanh vùng" đối với đối tượng tuyển dụng. Ví dụ trong Kế hoạch tuyển dụng số 81/KH-HĐTD, ngày 26/9/2012 của Hội đồng tuyển dụng (HĐTD) viên chức huyện Pác Nặm, do ông Dương Văn Huấn làm Chủ tịch HĐTD ký, thì tại khoản 2, mục 1 có nêu: "Là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Kạn ít nhất 03 năm (36 tháng) tính đến ngày thông báo tuyển dụng".

Như vậy, những người có hộ khẩu thường trú ở ngoài tỉnh có trình độ cao hay tài đức đến mấy, cũng đành chịu thua "điều kiện" cứng này. Tưởng rằng, cách làm này chỉ áp dụng 2 năm (2011 và 2012), ai ngờ đến lần tuyển dụng của năm 2013, vẫn điệp khúc "rào cản" đối với người ngoài tỉnh. Khi Kế hoạch số 81/KH-UBND ngày 23/8/2013 về việc Tuyển dụng viên chức sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo huyện Pác Nặm 2013, cũng do ông Dương Văn Huấn - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch HĐTD ký, vẫn điệp khúc "dựng rào" tại mục 1, khoảng 2, đó là: "Là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Bắc Kạn tính đến trước ngày Thông báo tuyển dụng".

Nhìn vào cách "dựng rào" đơn giản, mộc mạc của Chủ tịch HĐTD viên chức huyện Pác Nặm, thì người có trình độ cao, hộ khẩu thường trú ngoài tỉnh Bắc Kạn có mong muốn đến "chung tay giúp sức vì huyện nghèo" vẫn tiếp tục chịu thua.

Không chỉ lắt léo trong mục "điều kiện tuyển dụng", mà ngay mục 4 của: "Tiêu chí xét tuyển" của năm 2012 tại Kế hoạch số 81, ngày 26/9/2012 còn có đoạn nêu rõ: "Đối với chỉ tiêu tuyển từ trình độ trung cấp, cao đẳng trở lên, Hội đồng tuyển dụng xét theo thứ tự: Đại học, cao đẳng, trung cấp". Thế nhưng, tại mục lục "Nhu cầu tuyển dụng viên chức" của Phòng Giáo dục huyện Pác Nặm lại làm ngược lại, vì trong tổng số 55 chỉ tiêu, thì có 34 chỉ tiêu đã ghi rõ tuyển dụng theo Trình độ đào tạo đã ấn định sẵn như: 13 Cao đẳng Sư phạm Tiểu học, 9 Trung cấp Sư phạm Tiểu học, 3 Cao đẳng Sư phạm Mầm non, 3 Trung cấp sư phạm Mần non, 4 Đại học Sư phạm Tiểu học. Còn 19 chỉ tiêu khác ghi rất mập mờ là Từ trung cấp trở lên hoặc Cao đẳng trở lên. Tuy nhiên, phần sau lại "cài" một số chi tiết nhỏ, gây khó cho người tham gia tuyển dụng như: Chứng chỉ đoàn đội; Chứng chỉ thư viện. Còn ở lĩnh vực Hội họa, Thanh nhạc thì "cài" theo kiểu trọng Nam, khinh Nữ đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền bình đẳng giữa Nam và Nữ, làm sai lệch quan điểm của Đảng, Nhà nước ta đối với ưu tiên lao động nữ. Vì trong Kế hoạch tuyển dụng viên chức trình độ; âm nhạc, hội họa của huyện Pác Nặm đã ghi rõ là "tuyển Nam", làm cho những người phụ nữ có chuyên môn nghiệp vụ này không được nộp hồ sơ rất bức xúc. Vì dù có trình độ cao hay tài năng tỏa sáng đến mấy trong con đường âm nhạc, hội họa, thì phụ nữ cũng chẳng có cơ hội công tác tại huyện nghèo Pác Nặm.

Hội đồng tuyển dụng đã tự ý ấn định tuyển dụng viên chức theo "khung trình độ", cũng loại cả những người có trình độ cao ngay tại tỉnh Bắc Kạn nếu muốn nộp hồ sơ tham gia dự tuyển. Vì nhìn vào Kế hoạch tuyển dụng chỉ lấy trình độ Trung cấp, thì đương nhiên những người có tấm bằng Đại học sẽ không có cơ hội nộp Hồ sơ dự tuyển. Cách tuyển dụng "chọn mặt gửi vàng" như huyện Pác Nặm hiện nay, sẽ tự làm khó mình, khi đội ngũ cán bộ, viên chức cứ luẩn quẩn mãi ở trình độ "chắp vá" như chiếc áo vụn nhiều màu vải, mới nhìn vào có vẻ rất đẹp, nhưng chỉ sử dụng ít ngày sẽ rách nát thành nhiều miếng, cũng đồng nghĩa với việc “biết đến bao giờ mới giúp được người dân Pác Nặm thoát được nghèo?”.

Cách tuyển dụng viên chức tại huyện nghèo Pác Nặm, không chỉ làm mất cơ hội cho những ai có trình độ cao ở các tỉnh lân cận muốn đến nơi đây cống hiến, mà làm cho nhà nước tiếp tục mất thêm kinh phí đào tạo nâng cao trình độ về sau này, hoặc chí ít, cũng phải dành quỹ thời gian để giúp các viên chức hệ Trung Cấp, Cao Đẳng tiếp tục "phổ cập" xong trình độ Đại học, thì mới đủ tầm phục vụ tốt nhiệm vụ về lâu dài.

Với lối tuyển dụng viên chức như cách làm của Pác Nặm hiện nay, thì đến bao giờ mới có cơ hội thu nạp được viên chức có trình độ cao, để phục vụ người dân tại huyện nghèo khó này? Chúng tôi xin chuyển câu hỏi nghi vấn của dư luận về việc "ngăn sông cấm chợ" trong tuyển dụng viên chức nhà nước đến các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Bắc Kạn làm rõ: Vì sao Hội đồng tuyển dụng huyện Pác Nặm lại có cách làm "cục bộ địa phương" đến như vậy!? để sớm trả lời trước công luận.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}