Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Giáo dục:

 

Bác sĩ nói với con về chuyện xét tuyển vào đại học

Thứ Sáu, 21/08/2015 17:34 GMT +7
Hiền Phương

 
Hôm nay, có khá nhiều bệnh nhân của mẹ là phụ huynh của các "sĩ tử" năm nay. Họ bệnh vì "kiệt sức"! (Đó là từ họ nói với mẹ về tình trạng sức khoẻ của mình).
 

Suốt cả tháng ròng có lẻ, họ lo lắng, thấp thỏm, bàn bạc, tính toán, rồi lao như điên vào cuộc "chạy đua vũ trang hồ sơ", nộp nộp, rút rút, thoắt ẩn, thoắt hiện, đấu trí căng thẳng với điểm chuẩn các trường đưa ra, "sáng đỗ, trưa trượt, đến chiều lại đỗ", gay cấn còn hơn cả sàn chứng khoán những lúc nóng nhất! Trong cái hành trình "khủng khiếp" này, họ đã phải trải qua tất cả các cung bậc của cảm xúc, có cả mồ hôi, nụ cười và nước mắt, thậm chí còn có cả những câu chửi thề mà họ chưa bao giờ thốt ra trước mặt con mình! 
 
Nghe họ kể, mẹ cũng ù tai, chóng mặt luôn. Thương họ quá đi mất. Lần đầu tiên, mẹ thấy mình là người may mắn và tự nhiên muốn nói lời cảm ơn với con gái út của mẹ. Con đã khôn ngoan khi chào đời sớm hơn một năm, nên năm ngoái chỉ bắt cả nhà "nín thở" có 2 ngày cho một kết quả thi mỹ mãn và nhàn hạ nhập trường, tránh được sự "kiệt sức" cả về thể lực lẫn tâm lực kéo dài suốt 2 tháng trời như năm nay, trong cái "công cuộc cải cách thi cử" không biết là tiến hay lùi nữa đây.
 
Vừa loáng thoáng nghe bộ trưởng bộ GDĐT "nhận trách nhiệm" về cái vụ khen ít, chửi nhiều này trên TV. Đó có phải là một lời xin lỗi không nhỉ?
 
P/s: Post cái ảnh ăn mừng của ba mẹ con nào!
Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}