Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Bạn đọc:

 

Bạn đọc với bài “Vĩnh Phúc: Mẹ chết vẫn được con là Chủ tịch xã đề nghị cấp đất?”

Ban Biên tập | Thứ Tư, 09/10/2013 03:07 GMT +7
(Văn Hiến) - Sau khi đăng tải loạt bài nêu tiêu cực ở xã Thiện Kế, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc phản ánh bà Nguyễn Thị Ngãi đã chết từ năm 2001 nhưng vẫn được con là ông Đặng Đức Nuôi, Chủ tịch xã đề nghị cấp đất, Vanhien đã nhận nhận được những ý kiến phản hồi thể hiện sự quan tâm của bạn đọc và dư luận xã hội và mong sự việc không để kéo dài, sớm được xử lý dứt điểm theo quy định của pháp luật.

 

JPEG - 12.3 kb

Đáng chú ý có đơn thư của hai ông Nguyễn Ngọc Canh (ảnh bên trái) và Nguyễn Công Nho đều là dân xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đồng ký tên tố cáo việc làm sai trái kéo dài của ông Đặng Đức Nuôi, nguyên Chủ tịch UBND xã Thiện Kế, nêu rõ: Năm 2005, chúng tôi nói riêng và nhân dân xã Thiện Kế nói chung đã phát hiện hành vi, việc làm trái pháp luật của ông Đặng Đức Nuôi, Chủ tịch UBND xã Thiện Kế cùng đồng bọn lợi dụng chức quyền tham ô và chiếm đoạt tài sản của Nhà nước là đất ở và tiền ngân sách xã Thiện Kế trong thời điểm 2 nhiệm kỳ (1999-2004 và 2004-2011) nhưng đến nay mới được cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc vào cuộc và được Vanhien.vn phản ánh. Cảnh sát điều tra tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt khẩn cấp 2 đối tượng Đặng Đức Nuôi, nguyên Chủ tịch UBND xã Thiện Kế và Nguyễn văn Thành, nguyên cán bộ địa chính xã Thiện Kế tạm giam 4 tháng để điều tra.

JPEG - 40 kb
Mảnh đất ông Đặng Đức Nuôi đề nghị và đã được cấp cho bà Nguyễn Thị Ngãi chết năm 2001

Chúng tôi đã tố cáo 7 năm về tổ chức tham nhũng ở xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên. Họ dùng mọi thủ đoạn tinh xảo (lách luật) tinh vi để làm hộ khẩu giả, người chủ hộ giả để cấp đất, hoàn thiện thủ tục Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất rồi bán lấy tiền chia chác, trục lợi cá nhân. Họ đã hợp thức nhiều dạng đất như thuê mượn, hoang hóa, đấu thầu 50 năm không đúng thẩm quyền trên địa bàn xã Thiện Kế kể cả mua bán đất lúa để làm thành Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (bìa đỏ) vụ lợi cho đồng bọn tham nhũng. Số lượng vài chục suất đất trái pháp luật đất đai. Hơn nữa, ông Đặng Đức Nuôi có mẹ đẻ đã chết năm 2001, đến năm 2007 làm thủ tục cấp đất cho mẹ là bà Nguyễn Thị Ngãi chủ hộ (bìa đỏ) với diện tích 600 m2, trong đó có 300 m2 đất ở, còn lại đất vườn. Việc làm không còn đạo đức vì lòng tham vô tận đã lôi xương cốt của mẹ đẻ để kiếm lời. Đó là điều mạt phúc, táng tận lương tâm.

Trong Đơn tố cáo, hai ông Nguyễn Công Nho và Nguyễn Ngọc Canh còn đặt câu hỏi: Tại sao họ làm được như vậy? Ai là người đứng đằng sau ông Đặng Đức Nuôi, pháp luật có biết không?

JPEG - 7.7 kb

Hai ông Nguyễn Công Nho (ảnh bên trái) và Nguyễn Ngọc Canh còn cho biết: Khi Thanh tra huyện Bình Xuyên xác minh đơn tố cáo có kết luận lần 1 số 06/KLTTra ngày 12/8/2011; lần 2 số 10/KLTTra ngày 6/10/2011 và Quyết định của UBND huyện Bình Xuyên số 4838/QDCT ngày 10/10/2011, tôi không nhất trí đồng ý. Vì ông Chánh thanh tra Trần Nam Trung huyện Bình Xuyên xác minh độc quyền sự việc tố cáo. Tôi nói “có”. Ông Trung nói “không”... Nhưng thực tế hiện nay, Cảnh sát điều tra Công an Tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố, bắt khẩn cấp đối với ông Đặng Đức Nuôi, sinh năm 1950, nguyên Chủ tịch UBND xã Thiện Kế và Nguyễn Văn Thành, sinh năm 1966, nguyên cán bộ địa chính xã Thiện Kế, huyện Bình Xuyên về hành vi lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên bà Nguyễn Thị Ngãi (đã chết) là mẹ đẻ của Đặng Đức Nuôi. Điều này đi ngược lại với kết luận của ông Trần Nam Trung, Chánh Thanh tra huyện Bình Xuyên. Chính vì lẽ đó, hai ông Nguyễn Công Nho và Nguyễn Ngọc Canh đề nghị các cơ quan bảo vệ pháp luật vào cuộc điều tra làm rõ, xử lý nghiêm những kẻ tham nhũng ở xã Thiện Kế đúng người, đúng tội, kể cả những kẻ đã bao che, đồng lõa cho bọn tham nhũng, thu hồi tài sản bị bọn tham nhũng chiếm đoạt trả lại cho Nhà nước, gây dựng lại lòng tin của nhân dân.

JPEG - 28.9 kb
Biệt thự ông Đặng Đức Nuôi, nguyên Chủ tịch UBND xã Thiện Kế

Bạn đọc ở địa chỉ anhtan5@gmail.com có lời bàn gửi về Vanhien.vn “cảm ơn tác giả Tiến Dũng đã phản ánh đúng sự thật, bọn này đúng là cường hào ác bá thời hiện đại”.

Bạn đọc ở địa chỉ doithuong@gmail.com lưu ý “Nhân dân chúng tôi vô cùng cảm ơn tác giả Tiến Dũng đã nói lên những bức xúc của nhân dân chúng tôi bấy lâu. Tôi thấy có ý kiến phản ánh bài viết của tác giả Tiến Dũng là chưa sâu là sai hoàn toàn. Ý kiến phản hồi ấy chính là con em của vị Chủ tịch xã Đặng Đức Nuôi quê tôi ấy mà. Nhân dân chúng tôi đề nghị tuyên dương tác gỉa Tiến Dũng. Cảm ơn anh rất nhiều".

Bạn đọc danthienke viết “ Cảm ơn PV Tiến Dũnh đã phản ánh những điều mà người dân quan tâm. PV đã nói lên những sai phạm của chính quyền địa phương, chúng tôi xin ghi nhận. Mong rằng các cơ quan cấp cao sớm điều tra làm rõ, vạch trần những sai phạm của các ông lợi dụng chức vụ, quyền hạn để chuộc lợi cho cá nhân mình”.

JPEG - 34.8 kb
Biệt thự ông Nguyễn Văn Thành, nguyên cán bộ địa chính xã Thiện Kế

Bạn đọc ở địa chỉ (thienke@gmail.com) viết: Trước tiên tôi xin chân thành cảm ơn Tạp chí điện tử vanhien.vn và tác giả Tiến Dũng. đã dám nói, dám làm, vạch trần những kẻ có tội đưa ra ánh sáng pháp luật. Tôi thấy bài báo viết rất đúng ở đây là những thông tin trên đều do Cơ quan điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc cung cấp, và việc đó là hoàn toàn đúng. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn Tạp chí điện tử vanhien.vn. Trân trọng!

Bạn đọc trancanh@gmail.com bày tỏ: “Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Vanhien.vn đã đăng tải phản ánh đúng sự thật về vụ án mà từ bấy lâu vẫn chưa được tháo gỡ. Một lần nữa thay mặt toàn thể nhân dân tôi xin chân thành cảm ơn Vanhien.vn”...

Vanhien.vn đang đợi cấp có thẩm quyền và cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc xử lý vụ việc này sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}