Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Ẩm thực:

 

Bánh trung thu đến với cộng đồng Quốc tế

THTT | Thứ Bảy, 28/09/2013 05:40 GMT +7
Ngày 17/8/2013, tại Hà Nội, khách sạn Daewoo đã tổ chức buổi tập huấn làm bánh trung thu cho các phu nhân các đại sứ đang làm việc tại Hà Nội. Hoạt động này nhằm quảng bá cho bánh trung thu, một món ăn trong ngày tết Trung thu mang những nét đẹp văn hóa Việt Nam.

 

JPEG - 38 kb

Tham dự buổi tập huấn có gần 30 học viên đến từ các nước trên Thế giới. Điều đặc biệt các học viên này chính là phu nhân các đại sứ đang làm việc tại Hà Nội. Với vai trò là những vị khách ngoại giao đặc biệt, họ sẽ là cầu nối đưa bánh trung thu giới thiệu đến với cộng đồng Quốc tế.

Ông Stephen Jonh Alexander – Giám đốc điều hành khách sạn Deawoo, Hà Nội, phát biểu: “Chúng tôi mở lớp tập huấn này muốn giới thiệu cho các khách ngoại giao, các vợ đại sứ và các bạn quốc tế về nguyên liệu sản xuất bánh trung thu tươi ngon nhất. Vì bánh trung thu được biết là một trong những loại bánh rất nổi tiếng của Hà Nội, của Việt Nam. Tôi hi vọng sau buổi học này họ có thể làm được bánh tại nhà của mình sau khi họ trở về nước”.

Để tổ chức được buổi học, ban tổ chức đã phải lên kế hoạch cách đây 1 tháng và nguyên liệu chuẩn bị cách đây 1 tuần. Từ nhân bánh đậu xanh, nước đường chưng cất đến hạt điều được chính bếp trưởng của khách sạn tự tay chế biến. Phương pháp dạy là phương pháp truyền đạt trực tiếp chứ không sử dụng phương pháp chuyên nghiệp.

Bà Slevenia – Phu nhân Đại sứ nước Cộng Hòa Bulgaria tại Việt Nam nói: “Tôi rất là vui khi được tham dự buổi học làm bánh ngày hôm nay. Nó không quá khó với tôi và đây không phải là thử thách. Tôi thấy bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh này. Tuy nhiên, nguyên liệu làm bánh của các bạn, nước chúng tôi không có. Cho nên tôi sẽ phải tìm nguyên liệu này để mang về nước mình và việc đầu tiên về nước, tôi sẽ tự tay làm món bánh này mời bạn bè và người thân tại đất nước tôi thưởng thức”.

Như vậy, các vị khách có thể làm bánh được dễ dàng nhất và sau khi họ trở về nước, họ vẫn có thể thưởng thức bánh Trung thu và giới thiệu cho bạn bè quốc tế chứ không phải chờ đến dịp Tết Trung thu tại Việt Nam.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}