Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Trong nước:

 

Báo chí tập trung tuyên truyền về Đại hội Đảng lần thứ XII

An Nam | Thứ Tư, 30/12/2015 12:11 GMT +7
Sáng 30/12, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức hội nghị báo chí toàn quốc triển khai nhiệm vụ năm 2016.
 

 
Đồng chí Đinh Thế Huynh phát biểu chỉ đạo hội nghị. Ảnh: VGP/Đình Nam

Các đồng chí: Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Thuận Hữu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân dự và chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, đồng chí Đinh Thế Huynh đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những kết quả và đóng góp quan trọng của nền báo chí nước nhà, của đội ngũ những người làm báo cả nước vào những thành quả quan trọng đất nước ta đạt được trong những năm qua.

Đồng chí Đinh Thế Huynh nhấn mạnh năm 2016, năm đầu thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền về Đại hội lần thứ XII của Đảng với các nội dung: Ý nghĩa quan trọng của sự kiện; công tác chuẩn bị của các cấp, các ngành và toàn Đảng nhằm bảo đảm cho Đại hội thành công; không khí phấn khởi, tin tưởng và nguyện vọng của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân hướng về Đại hội; chương trình của Đại hội... Các cơ quan báo chí cần chủ động đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, luận điệu xuyên tạc để bảo vệ Đảng, Nhà nước, góp phần bảo đảm cho Đại hội thành công.

Ngay sau Đại hội, các cơ quan báo chí cần tập trung tuyên truyền việc nghiên cứu, quán triệt, xây dựng chương trình hành động, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII vào cuộc sống.

Theo đồng chí Đinh Thế Huynh, cần xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của công tác báo chí năm 2016 và cả nhiệm kỳ; gắn với tuyên truyền và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị khóa XI về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay".

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí cần tích cực tuyên truyền nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2016; tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên bầu Quốc hội Việt Nam; cuộc bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

 

 
Đồng chí Đinh Thế Huynh trao Bằng khen của Ban Tuyên giáo Trung ương cho các đơn vị báo chí có thành tích xuất sắc trong năm 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam

Theo báo cáo đánh giá công tác báo chí năm 2015; phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2016 do Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp xây dựng, các cơ quan báo chí đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của mình, thông tin kịp thời, đầy đủ diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế-xã hội ở trong nước, tình hình quốc tế, là diễn đàn tin cậy của nhân dân.

Báo chí tích cực tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, các nghị quyết của Hội nghị Trung ương khóa XI, các nghị quyết và hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, nhất là việc thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm 2011-2015 và Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 10 năm 2011-2020; tuyên truyền việc thực hiện Hiến pháp năm 2013, các dự luật được Quốc hội cho ý kiến và thông qua.

Năm 2015, các cơ quan báo chí tích cực tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XII của Đảng với nhiều bài viết, chương tình tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ các cấp. Nhiều cơ quan báo, đài xây dựng chuyên trang, chuyên mục “Góp ý vào Dự thảo các văn kiện Đại hội XII của Đảng”, đánh giá quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, những kinh nghiệm tốt, những vấn đề cần quan tâm trong lãnh đạo, chỉ đạo; ý kiến, nguyện vọng của nhân dân với Đảng.

Làm tốt công tác tuyên truyền về các ngày lễ lớn của đất nước như: 85 năm Ngày thành lập Đảng; 70 năm Ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; 125 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 40 năm Đại thắng mùa Xuân 1975, giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ IX...

Báo chí tuyên truyền việc đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay"; tổ chức tham gia giải thưởng sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

Nhiều cơ quan báo chí tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, đấu tranh chống “diễn biến hòa bình”, phản bác quan điểm, luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, góp phần củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước.

Báo chí quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa và thành tựu đổi mới của Việt Nam với bạn bè quốc tế; nâng cao chất lượng, hiệu quả thông tin đối ngoại./.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}