Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Dân tộc:

 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đón 3,2 triệu lượt khách

H.Hà | Thứ Ba, 08/10/2013 03:26 GMT +7
(Văn Hiến) - Qua 15 năm mở cửa đón khách tham quan, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã đón hơn 3,2 triệu lượt khách trong và ngoài nước, trong đó có trên 1 triệu lượt khách người nước ngoài, đến từ hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam chính thức mở cửa đón khách ngày 12/11/1997. Đến nay, Bảo tàng đã tổ chức gần 100 trưng bày và trình diễn. Nhiều hoạt động đã trở thành “thương hiệu” của Bảo tàng như: “Tết dành cho trẻ em”; “Trung Thu cho trẻ em”… được tổ chức thường niên và nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân Thủ đô.

JPEG - 29.7 kb
Nhà mồ Ba Na trong khu trưng bày ngoài trời - Ảnh: Mycticle Orient

Sau nhà mồ của người J’rai (khánh thành năm 1998), đến năm 2006, toàn bộ 10 công trình kiến trúc dân gian của các tộc người ở các vùng miền khác nhau đã được hoàn thành trên khu đất rông khoảng 2 ha. Cùng với khu trưng bày thường xuyên trong toà nhà “Trống đồng”, khu trưng bày ngoài trời góp phần làm chuyên sâu hơn những vấn đề cần giới thiệu về văn hóa, cuộc sống của các dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, tòa nhà “Cánh diều”- khu trưng bày về các dân tộc Đông Nam Á” được khởi công xây dựng năm 2007, dự kiến khánh thành vào đầu năm 2013 sẽ trở thành khu trưng bày thứ ba của Bảo tàng.

Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam là một trung tâm bảo tồn di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của các dân tộc Việt Nam với 29.000 hiện vật; trong đó có khoảng 25.000 hiện vật về các dân tộc ở Việt Nam, hơn 2000 hiện vật về các dân tộc Đông Nam Á và gần 900 hiện vật về các nước khác. Thời gian tới, Bảo tàng sẽ tiếp tục tiếp cận và triển khai những quan niệm bảo tàng học tiên tiến; khai trương trưng bày Văn hóa Đông Nam Á; nâng cấp trưng bày ngoài trời; tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu - sưu tầm; xây dựng kho bảo quản hiện đại và đào tạo nguồn nhân lực đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Bảo tàng.


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}