Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Chuyện từ tòa án:

 

Bắt 2 phó giám đốc sở, 1 giám đốc Quỹ phát triển

Thứ Tư, 09/10/2013 06:47 GMT +7
Sáng 22/2, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ (PC46), Công an tỉnh Bình Phước đã thực hiện lệnh khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với hai phó giám đốc sở và 1 giám đốc.

 

JPEG - 44.6 kb
Ảnh minh họa.

Hai phó giám đốc gồm ông Nguyễn Tuấn Cảnh (53 tuổi), phó giám đốc Sở Tư pháp, kiêm giám đốc Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tỉnh Bình Phước; Trương Văn Phẩm, phó giám đốc Sở Tài chính và ông Trần Minh Luân, giám đốc Quỹ phát triển đất (thuộc Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước), nguyên là Trưởng phòng Giá và quản lý công sản, Sở Tài chính tỉnh Bình Phước về tội “Cố ý làm trái quy định của nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.”

Trước đó, ngày 21/2, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Bình Phước đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với các ông Trương Văn Phẩm, Nguyễn Tuấn Cảnh. Hai ông này là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý. Đảng ủy khối các cơ quan dân chính Đảng tỉnh Bình Phước đình chỉ sinh hoạt đảng đối với ông Trần Minh Luân.

Theo nguồn tin của các cơ quan chức năng, cuối năm 2010, Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Phước đã cho phép bán 323ha đất cao su thuộc huyện Lộc Ninh (Bình Phước) để đầu tư dự án mở rộng Quốc lộ 13 đoạn Lộc Tấn-Bù Đốp.

Lợi dụng việc này, hội đồng định giá 323ha đất trên gồm các đối tượng trên đã bán cho một số cá nhân với giá 264 triệu đồng/ha, trong khi giá thị trường vào thời điểm lúc ấy phải từ 450-550 triệu đồng/ha. Việc làm này đã gây thất thoát cho nhà nước số tiền hàng tỷ đồng./.

(TTXVN)


Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}