Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ
Thứ Ba, 19/01/2021 22:53

Văn hóa:

 

Bắt đầu tuần lễ Hội Xuân Hà Nội năm 2015

Đinh Thị Thuận | Thứ Năm, 05/02/2015 03:15 GMT +7
Tối qua (4/2), Hội Xuân Hà Nội 2015 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội tổ chức đã chính thức khai mạc tại Cung Thể thao tổng hợp Quần Ngựa, số 30, phố Văn Cao, quận Ba Đình.

Lễ khai mạc được tổ chức bằng chương trình nghệ thuật đặc sắc với các ca khúc do các thí sinh đoạt giải cao tại Cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2014 thể hiện cùng các tiết mục võ thuật cổ truyền, múa lân, trống hội.

 


Một cảnh trong lễ khai mạc Ảnh: VOV

Hội Xuân Hà Nội 2015 có quy mô gần 300 gian hàng, gồm các khu làng nghề, ẩm thực; khu hoa, cây cảnh; khu trò chơi dân gian; khu doanh nghiệp; khu biểu diễn văn hóa nghệ thuật truyền thống...

Đến với Hội Xuân, du khách có thể tham quan, mua sắm những sản phẩm thủ công truyền thống như tò he, khảm trai mỹ nghệ, gốm sứ, dệt lụa... mang đậm bản sắc truyền thống.

Hội Xuân còn quy tụ nhiều sản vật đặc trưng của Hà Nội và các vùng miền trên cả nước như thuốc Nam người dao Ba Vì, nông sản chế biến Tuyên Quang, giò chả Ước Lễ...

Bên cạnh khu trưng bày, Hội Xuân Hà Nội còn có những hoạt động bên lề như thi nấu bánh chưng, dạy nặn tò he, tham gia làm các công đoạn sản phẩm.

Trong suốt thời gian diễn ra Hội Xuân còn có các chương trình biểu diễn nghệ thuật xiếc, ca nhạc, võ thuật cổ truyền, thể dục nghệ thuật, dance sport, ca trù...

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội, khẳng định Hội Xuân Hà Nội 2015 là một trong những sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch nhằm hướng đến Năm Du lịch Quốc gia 2015; góp phần và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc của Hà Nội.

Hội Xuân cũng là dịp để các làng nghề truyền thống, các doanh nghiệp du lịch tuyên truyền, quảng bá các sản phẩm đặc sắc và thương hiệu của mình tới đông đảo khách tham quan.

Hội Xuân Hà Nội diễn ra đến hết ngày 10/2./.

Nguồn: TTXVN

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}

Tin nóng

  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}