Hotline: 04 3511 2850 | Liên hệ

Môi trường:

 

Bắt được cá gần 30kg trên rạch nhỏ

Tin, ảnh: Hùng Hậu | Thứ Tư, 23/04/2014 13:55 GMT +7
Ông Phan Văn Bé (Ba Bé, 66 tuổi, ngụ ấp Lộc Hưng, xã Hòa Phú- Long Hồ, Vĩnh Long) kể, trưa 22/4, con ông phát hiện một con cá lạ nổi đầu ngớp nước ở dưới con rạch Mười Trầu trước nhà nên đã vào nhà báo cho gia đình biết.


Con cá hải tượng nặng 28kg, dài 1,4m.

Nhiều người hiếu kỳ đến xem cá

Sau khi quan sát, 5- 6 người trong gia đình dùng lưới gân bao nuôi gà vườn vây bắt cá. Do cá quá mạnh nên suốt cả buổi vẫn không bắt được. Đến sáng nay (23/4), cả nhóm người lại quần mấy tiếng đồng hồ, đến khoảng 8 giờ sáng mới bắt được cá. Sau khi đưa lên bờ, đo được chiều dài con cá là 1,4m, hoành 80cm và nặng 28kg.

Ông Ba Bé cho biết, ông sẽ xây hồ nuôi làm kiểng. “Đây là cá hải tượng, vì có lần tôi đi Sóc Trăng ghé mua bánh bía ở một lò bánh lớn, thấy ở đó có nuôi một con y như cá này và để bảng tên là cá hải tượng”- ông Ba Bé nói.

Hàng trăm người dân nghe tin, kéo đến nhà ông Ba Bé xem cá. Đây là lần đầu tiên người dân địa phương bắt được con cá vừa to vừa lạ này./.


Nguồn: Báo Vĩnh Long

Bình luận ({{total}})

{{item.Body}}

{{item.Title}} - {{item.CreatedDate}} | Trả lời

{{sitem.Title}} - {{sitem.CreatedDate}}

Viết bình luận

Bạn đọc vui lòng gõ chữ có dấu, góp ý có tính văn hóa, xây dựng và chịu trách nhiệm về ý kiến của mình. Nội dung góp ý của bạn đọc được đăng tải là do Ban Biên tập tôn trọng dư luận xã hội, nhưng đó không phải là quan điểm của Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam.

Nội dung

Họ tên

Email

Điện thoại

 

{{item.Title}}
  • Bình luận mới
  • Bài đọc nhiều
{{item.Title}}